Tiếng việt | English

Phòng Giao dịch LienVietPostBank huyện Hàm Yên: Mở “van” tín dụng đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp

TQĐT - Phòng giao dịch Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) huyện Hàm Yên đi vào hoạt động từ tháng 7-2018. Sau hơn 5 tháng triển khai hoạt động, phòng đã tích cực đầu tư tín dụng cho các thành phần kinh tế và lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

Phòng Giao dịch LienVietPostBank huyện Hàm Yên tích cực đầu tư tín dụng nông nghiệp,
nông thôn trên địa bàn.

Phòng Giao dịch LienVietPostBank huyện Hàm Yên thường xuyên nâng cao chất lượng tín dụng, thực hiện phân loại, lựa chọn khách hàng, dự án có hiệu quả để đầu tư, ưu tiên đầu tư cho nông nghiệp, nông thôn. Từ khi hoạt động đến nay, tổng dư nợ đạt hơn 45 tỷ đồng, trong đó đầu tư cho vay lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn chiếm tới 90% tổng dư nợ.

Anh Nguyễn Văn Công, thôn 1, Thuốc Hạ, xã Tân Thành (Hàm Yên) phấn khởi nói: Được tiếp cận nguồn vốn vay 100 triệu đồng của Phòng Giao dịch LienVietPostBank huyện Hàm Yên, anh đã đầu tư chăm sóc vườn cây phật thủ, cam và chanh tứ thì. Hiện cam đang trong giai đoạn phát triển và cho thu hoạch vào năm 2019; gần 100 gốc chanh tứ thì cho thu hoạch từ 5-10 triệu đồng/năm; 300 gốc phật thủ đã cho thu hoạch nhiều năm nay, riêng năm 2018 thu được hơn 70 triệu đồng. Việc thực hiện các thủ tục vay vốn tại đây cũng rất thuận tiện và linh hoạt. Ngân hàng tạo điều kiện cho gia đình trả nợ định kỳ theo quý/lần và trả dần cho đến khi hết nợ nên việc trả nợ không phải là gánh nặng đối với gia đình. Nguồn vốn tín dụng là đòn bẩy để gia đình anh phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập. 

Với nhận thức đầu tư cho lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn có ý nghĩa quan trọng, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn, LienVietPostBank Tuyên Quang nói chung và Phòng Giao dịch LienVietPostBank huyện Hàm Yên đang tích cực mở “van” tín dụng đầu tư vào lĩnh vực này. Khi khách hàng vay vốn, Phòng Giao dịch LienVietPostBank huyện Hàm Yên tạo mọi điều kiện thuận lợi về thủ tục, hồ sơ vay vốn. Các hộ vay vốn có thể có tài sản thế chấp hoặc không có tài sản thế chấp cũng được tiếp cận nguồn vốn vay, số tiền vay từ 50 - 100 triệu đồng/khách hàng, lãi suất cho vay giảm 1% so với khách hàng thông thường.

Theo ông Nguyễn Đức Hoàng, Giám đốc Phòng Giao dịch LienVietPostBank huyện Hàm Yên, để khách hàng tiếp cận nhanh với nguồn vốn vay, phòng giao dịch đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chương trình tín dụng, nhất là các chương trình ưu tiên theo chỉ đạo của Chính phủ; các cơ chế, chính sách của tỉnh về cho vay vốn có hỗ trợ lãi suất tiền vay; phối hợp với các cơ quan, hệ thống phòng giao dịch bưu điện trên toàn tỉnh triển khai việc cho vay vốn một cách nhanh chóng, thuận tiện đảm bảo đáp ứng đầy đủ nguồn vốn, giải ngân đúng tiến độ để khách hàng có vốn đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh. Ngoài ra phòng giao dịch còn triển khai sản phẩm tín dụng cho vay tiêu dùng; cho vay cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang; tín dụng hưu trí; tín dụng doanh nghiệp…

Bài, ảnh: Hải Hương

Tin cùng chuyên mục