Vận động nhân dân đoàn kết xây dựng nhà văn hóa

TQĐT - Các cán bộ, đảng viên thôn 7 Thống Nhất, xã Yên Phú (Hàm Yên) đã tích cực vận động nhân dân đoàn kết, đồng lòng đóng góp công sức, tiền của xây dựng nhà văn hóa thôn khang trang gắn với sân thể thao.

Nhà văn hóa gắn với sân thể thao thôn 7 Thống Nhất, xã Yên Phú (Hàm Yên).

Thôn 7 Thống Nhất có 53 hộ với trên 200 nhân khẩu. Các hộ dân đều sống bằng sản xuất nông nghiệp. Ông Phan Văn Hương, Bí thư Chi bộ thôn cho biết: Khó khăn nhất khi làm nhà văn hóa gắn với sân thể thao của thôn là quỹ đất thiếu. Thôn đã tổ chức họp nhân dân, vừa tuyên truyền về Nghị quyết 03 của HĐND tỉnh, vừa đề xuất các phương án tạo quỹ đất. Qua họp bàn, các hộ đều thống nhất cùng đóng góp tiền chuyển nhượng một phần đất của hộ ông Phan Văn Tưởng, đồng thời vận động hộ ông Tạ Đức Quyết hiến 100 m2 đất liền kề.

Qua vận động nhân dân đóng góp đợt 1 được tổng số 67 triệu đồng sử dụng để mua đất và thuê máy san ủi mặt bằng. Có quỹ đất, công việc tiếp theo là cán bộ thôn đã huy động nhân dân đóng góp 94 ngày công san hoàn thiện mặt bằng, đồng thời vận động bà con đóng tiền đợt 2 được 156 triệu đồng thuê thợ xây dựng nhà văn hóa, đổ sân bê tông. 

Phát huy tinh thần đầu tàu gương mẫu, các cán bộ thôn và trưởng các đoàn thể thôn là những hộ đầu tiên đóng góp tiền. Cùng với đó, mỗi cán bộ thôn đều tự nguyện ủng hộ 1 triệu đồng hoặc 1 tấn xi măng. Bên cạnh đó, cán bộ thôn còn vận động một số con em của thôn thành đạt đi làm ở nơi khác ủng hộ được gần 28 triệu đồng mua sắm thiết bị, nội thất cho nhà văn hóa. Tháng 10-2017, công trình nhà văn hóa thôn 7 Thống Nhất đã hoàn thành. Mọi khoản đóng góp, chi tiêu được công khai minh bạch nên bà con ai cũng vui tươi, phấn khởi. Năm 2018, các cán bộ thôn tiếp tục vận động nhân dân xây tường rào, trồng hoa, cây cảnh tại khuân viên nhà văn hóa.

Bài, ảnh: Công Vượng

Tin cùng chuyên mục