Đoàn công tác Bộ Nội vụ thăm, tặng quà tại tỉnh ta

TQĐT - Nhân kỷ niệm 73 năm ngày thành lập Bộ Nội vụ, ngày truyền thống ngành Tổ chức Nhà nước (28-8-1945 – 28-8-2018) và Kỷ niệm 73 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9, ngày 25-8, Đoàn công tác Bộ Nội vụ do đồng chí Lê Vĩnh Tân, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ làm Trưởng đoàn đã thăm, tặng quà tại tỉnh ta.
Video không hợp lệ

Đồng chí Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân ghi lưu bút tại đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh. 
                                                               Ảnh: Thành Công

Đón tiếp đoàn có các đồng chí: Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Tuyên Quang; Phạm Minh Huấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Sở Nội vụ, UBND huyện Sơn Dương và Ban Quản lý Khu du lịch lịch sử, văn hóa và sinh thái Tân Trào.


Các đồng chí lãnh đạo Bộ Nội vụ, lãnh đạo tỉnh và đoàn công tác Bộ Nội vụ
chụp ảnh lưu niệm tại đình Tân Trào.

Đoàn công tác đã  dâng hương tại lán Nà Nưa, đình Tân Trào (Sơn Dương), đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh và thăm Quảng trường Nguyễn Tất Thành (TP Tuyên Quang). Đoàn đã được nghe giới thiệu về thời gian Chủ tịch Hồ Chí Minh và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các bộ, ngành Trung ương ở và hoạt động lãnh đạo cuộc tổng khởi nghĩa giành chính quyền tháng 8-1945. Đoàn đã thăm và dâng hương tại di tích Bộ Nội vụ tại thôn Yên Thượng, xã Trung Yên (Sơn Dương), nơi ghi dấu thời kỳ xây dựng và trưởng thành của ngành Tổ chức Nhà nước. Các thành viên đoàn công tác bày tỏ sự xúc động, tự hào về truyền thống của dân tộc và các thế hệ cán bộ của ngành.


Các đồng chí lãnh đạo Bộ Nội vụ, lãnh đạo tỉnh và đoàn công tác Bộ Nội vụ thăm di tích Bộ Nội vụ.

Đồng chí Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân cảm ơn các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã tạo điều kiện để đoàn công tác tổ chức thành công chuyến hành trình về nguồn. Đồng thời khẳng định, các thế hệ cán bộ và người lao động ngành Nội vụ luôn khắc sâu và ghi nhớ tình cảm, sự che chở, đùm bọc và giúp đỡ của nhân dân các dân tộc xã Trung Yên (Sơn Dương) trong suốt thời gian qua.


Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân trao quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo
thôn Yên Thượng, xã Trung Yên (Sơn Dương).

Nhân dịp này, Bộ Nội vụ đã thăm hỏi và tặng 31 suất quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo của thôn Yên Thượng, xã Trung Yên, mỗi suất 1 triệu đồng; tặng quà cho thôn Yên Thượng; chăm sóc cây tại di tích Bộ Nội vụ.

Tin, ảnh: Việt Hòa

Tin cùng chuyên mục