Phòng Giao dịch LienVietPostBank Sơn Dương: Nâng cao chất lượng tín dụng

TQĐT - Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) Chi nhánh Tuyên Quang - Phòng Giao dịch Sơn Dương hoạt động từ 16-5-2018. Sau hơn 1 tháng hoạt động, cán bộ, nhân viên Phòng Giao dịch luôn năng động, không ngừng nâng cao chất lượng tín dụng, đảm bảo hiệu quả kinh doanh đúng luật. Hiện Phòng Giao dịch có tổng dư nợ tín dụng đạt hơn 7,2 tỷ đồng.

Từ nguồn vốn vay của LienVietPostBank Chi nhánh Tuyên Quang - Phòng Giao dịch Sơn Dương,
anh Phan Văn Tuyển (bên trái) xã Hợp Thành (Sơn Dương) đầu tư chăm sóc vườn ươm cây hiệu quả.

Với phương châm tăng trưởng tín dụng gắn liền với phát triển kinh tế địa phương, Phòng Giao dịch đã tập trung ưu tiên đầu tư có trọng tâm, trọng điểm như đầu tư cho nông nghiệp, nông thôn, tổng dư nợ đạt 1,3 tỷ đồng. Phòng tạo mọi điều kiện thuận lợi về thủ tục, hồ sơ vay vốn, các hộ vay vốn có thể có tài sản thế chấp hoặc không có tài sản thế chấp cũng được tiếp cận nguồn vốn vay.

Chị Nguyễn Thị Phụng, thôn Trầm, xã Hợp Thành (Sơn Dương), một khách hàng được Phòng Giao dịch Sơn Dương tạo điều kiện cho vay vốn hơn 400 triệu đồng đầu tư phát triển kinh doanh các loại cây cảnh, cây trồng làm bóng mát để cung cấp cho thị trường. Ngay khi có vốn, chị Phụng đã đầu tư mua phân bón chăm sóc cây, nhập một số loại cây bóng mát, cây trồng làm thảm trang trí khuôn viên, công viên và các loại hoa hồng, hoa lan bán cho khách hàng… 

Theo tính toán của chị Phụng, năm 2014 gia đình chị bắt đầu phát triển kinh tế từ việc kinh doanh các loại cây cảnh. Từ năm 2015 đến nay, lượng khách hàng tìm đến mua nhiều hơn nên doanh thu bán hàng tăng hơn, sau khi trừ chi phí còn lãi trên 100 triệu đồng/năm. Cũng nhờ có nguồn vốn của ngân hàng mà chị kịp thời có vốn đầu tư nhập cây cảnh thực hiện dự án trồng cây bóng mát hai bên đường sông Phó Đáy thuộc khu vực vườn hoa thị trấn Sơn Dương. 

Phòng Giao dịch tích cực triển khai sản phẩm tín dụng hưu trí với tổng dư nợ đạt 2,17 tỷ đồng. Đây là sản phẩm tín dụng đầu tiên dành cho các khách hàng cá nhân được hưởng lương hưu hàng tháng nhằm hỗ trợ nguồn tài chính linh hoạt, giúp khách hàng chủ động về tài chính đối với các nhu cầu tiêu dùng của cá nhân và gia đình. Tín dụng hưu trí áp dụng cho khách hàng khi kết thúc khoản vay không quá 75 tuổi, thời hạn vay lên tới 5 năm, số tiền vay tối đa 300 triệu đồng. Hiện Phòng Giao dịch đẩy mạnh cho vay mua nhà đất với lãi suất ưu đãi chỉ 8%/năm, thời gian vay lên tới 20 năm. Khi khách hàng vay tiền mua nhà, đất thì khách hàng cũng không phải mất các khoản phí ngoài nào khác. 

Anh Hoàng Xuân Tư, Giám đốc Phòng Giao dịch Sơn Dương cho biết: Với việc đa dạng hóa các sản phẩm dịch vụ của ngân hàng và tăng cường tiếp cận, thiết lập mối quan hệ với các doanh nghiệp để huy động nguồn vốn; bám sát mục tiêu, định hướng phát triển kinh tế của tỉnh và tập trung đầu tư tín dụng đối với các khách hàng là hộ gia đình và cá nhân, tập trung ưu tiên vốn cho các xã điểm xây dựng nông thôn mới, cán bộ hưu trí, cho vay tiêu dùng… Phòng đang từng bước nâng cao chất lượng tín dụng và dịch vụ ngân hàng nhằm mang đến cho khách hàng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất, đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.

Bài, ảnh: Hải Hương

Tin cùng chuyên mục