Tiếng việt | English

Trung Yên tổ chức nhiều hoạt động hè bổ ích

- Để mang đến cho thanh thiếu niên, nhi đồng một mùa hè vui tươi, bổ ích trước khi bước vào năm học, Đoàn xã Trung Yên (Sơn Dương) đã tổ chức nhiều hoạt động vui chơi, học tập, văn hóa, văn nghệ, thể thao… thu hút đông đảo các em học sinh tham gia.

Chi đoàn thôn Yên Thượng, xã Trung Yên (Sơn Dương) tổ chức các em
chơi trò chơi ô ăn quan trong dịp hè.

Anh Đàm Văn Tuấn, Bí thư Đoàn xã cho biết, trong dịp hè này, xã đón nhận gần 1.225 học sinh từ các trường về sinh hoạt tại 7 chi đoàn thôn. Vì vậy, để quản lý tốt cũng như chuẩn bị cho các em có một mùa hè vui tươi, bổ ích, Đoàn xã đã chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức nhiều hoạt động, chương trình vui chơi thiết thực cho các em. Ngay từ đầu tháng 6, Đoàn xã đã tổ chức phát động sinh hoạt hè, đồng thời cử các cán bộ đoàn phụ trách sinh hoạt hè tham gia tập huấn nghiệp vụ công tác Đội.

Nội dung sinh hoạt được Ban Chấp hành các chi đoàn thôn xây dựng kịch bản linh hoạt theo chủ đề như: Dạy học bơi, kỹ năng phòng tránh đuối nước và tai nạn thương tích; dạy năng khiếu hè, kỹ năng sống, tổ chức chơi các trò chơi dân gian… hấp dẫn, phù hợp với từng lứa tuổi để khuyến khích các em tham gia. Thông qua các buổi sinh hoạt, Đoàn xã còn lồng ghép tuyên truyền tới các em về: Luật Trẻ em, Luật Giao thông đường bộ, Luật Phòng, chống ma túy, nhằm giúp các em nâng cao kiến thức, hiểu biết xã hội để có thể tự bảo vệ mình.

Mỗi tuần 1 lần vào ngày thứ 7 hoặc chủ nhật, tại Nhà văn hóa thôn Yên Thượng, Chi đoàn thôn tập trung thiếu niên, nhi đồng để tổ chức sinh hoạt hè. Buổi sinh hoạt hôm nay có chủ đề “trò chơi dân gian”. Các em được các anh chị đoàn viên, thanh niên chia làm nhiều đội để tìm hiểu về các  trò chơi như: Kéo co, bịt mắt bắt dê, mèo đuổi chuột, pháo nổ pháo nang… Sau đó sẽ được hướng dẫn chơi một số trò cụ thể. Anh Ma Văn Du, Bí thư Chi đoàn thôn trực tiếp hướng dẫn các em chơi trò rồng rắn lên mây. 

Trong tháng 7, Chi đoàn thôn Trung Long sẽ tổ chức Giải bóng chuyền hơi, bóng đá cho các em thiếu niên, nhi đồng trong thôn. Tham dự giải có 6 đội tuyển của thôn. Các đội tham gia thi đấu theo thể thức vòng tròn tính điểm. Từ các bảng A, B sẽ chọn đội nhất, nhì thi đấu chung kết.  Để giải có chất lượng tốt, chi đoàn thôn đã tổ chức cho các em tập luyện những nội dung thi đấu vào mỗi buổi chiều hàng tuần.

Em Phùng Văn Hùng, thành viên đội bóng đá số 1 nói, hàng ngày từ 5 giờ chiều em lại cùng các anh, các bạn trong đội bóng tham gia luyện tập. Chúng em được các anh đoàn viên hướng dẫn những kỹ năng cơ bản như: Đi bóng, bắt bóng, chuyền bóng... Đây là lần đầu tiên thôn tổ chức giải bóng đá nên chúng em rất hồi hộp. Chắc chắn chúng em sẽ cố gắng thi đấu hết mình với tinh thần đồng đội, giao lưu, học hỏi, quyết chiến quyết thắng.

Với những hoạt động cụ thể và thiết thực, đoàn xã Trung Yên (Sơn Dương) đã tạo được sân chơi bổ ích, lành mạnh cho thiếu nhi trên địa bàn trong dịp hè. Qua đó, giúp các em có cơ hội học hỏi, được rèn luyện, tăng cường kỹ năng sống, hạn chế những trò chơi không lành mạnh làm ảnh hưởng đến học tập và cuộc sống.          

 Bài, ảnh: Minh Thủy

Tin cùng chuyên mục