Tiếng việt | English

Xứng đáng Chỉ huy Đội giỏi toàn quốc

TQĐT - Từ ngày 8 đến 10-8, Liên hoan Chỉ huy Đội giỏi toàn quốc lần thứ III năm 2018 đã diễn ra tại Hà Nội với 200 Chỉ huy Đội giỏi tham dự. Em Đinh Hoài Nhi, lớp 6A, Liên đội Phó Liên đội trường THCS Kháng Nhật (Sơn Dương) là nữ Chỉ huy Đội duy nhất, nhỏ tuổi nhất trong số 3 Chỉ huy đội giỏi của tỉnh ta tham dự liên hoan. 

Em Đinh Hoài Nhi 

Nhi học giỏi lại là “cây văn nghệ” của Liên đội. Em thông minh, nhanh nhẹn, xông xáo nên từ năm học lớp 4, trường Tiểu học Kháng Nhật, Nhi đã là Liên đội trưởng. Năm học lớp 6, em được Ban Chỉ huy Liên đội bầu làm Liên đội Phó Liên đội trường THCS Kháng Nhật, phụ trách mảng điều hành các nghi lễ của Liên đội. Em còn là lớp trưởng gương mẫu, luôn tận tình giúp đỡ những bạn có học lực kém hơn.

Năm học vừa qua, em là học sinh giỏi của lớp. Em đã giúp đỡ 2 bạn Vương Lâm Dương, Nịnh Thị Tuyết Mai môn Tiếng Anh trong suốt năm học. Kết quả, 2 bạn đều có lực học môn Tiếng Anh tiến bộ rõ rệt.

Nói về kỷ niệm tham dự Liên hoan Chỉ huy Đội giỏi toàn quốc, Nhi sôi nổi, em đã được gặp gỡ, kết thân, học hỏi bao điều từ các bạn trên mọi miền Tổ quốc. Chúng em được tham gia các hoạt động trải nghiệm thú vị như: Trò chơi dân gian, nấu cơm bằng niêu, viết chữ Thư pháp. Đặc biệt, chúng em còn được đi thăm Phủ Chủ tịch, được gặp gỡ, trò chuyện với bác Chủ tịch nước Trần Đại Quang. Qua liên hoan, em tự trau dồi thêm nhiều kỹ năng sống và tự nhủ với bản thân mình rằng phải cố gắng học tập, rèn luyện tốt hơn nữa để xứng đáng với danh hiệu Chỉ huy Đội giỏi toàn quốc. 

Cô giáo Vương Thị Đào Thúy, Tổng phụ trách Liên đội trường THCS Kháng Nhật cho biết, em Đinh Hoài Nhi là một Liên đội Phó gương mẫu, năng động và có thành tích học tập tốt. Trong năm học mới này, cô hy vọng em sẽ tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được của năm học trước, nỗ lực học tập, rèn luyện để cùng với Ban Chỉ huy Liên đội xây dựng các phong trào Đội hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường.

Bài, ảnh: Bích Hằng

Tin cùng chuyên mục