Tiếng việt | English

Giành giải nhì thi An toàn giao thông

TQĐT - Em Lương Hồng Loan, dân tộc Tày, học lớp 10A1, trường THPT Nguyễn Văn Huyên (TP Tuyên Quang) đã xuất sắc giành giải nhì tại cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” dành cho học sinh và giáo viên THPT cấp quốc gia năm học 2017-2018.

Em Lương Hồng Loan

Cuộc thi do Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Honda Việt Nam, Cục Cảnh sát giao thông - Bộ Công an tổ chức. 

Cuộc thi được phát động trong cả nước từ tháng 12-2017 đến tháng 3-2018. Bài thi dưới hình thức trắc nghiệm và tự luận. Đối với vòng 1, thí sinh thi viết về kiến thức an toàn giao thông và Luật Giao thông đường bộ. Vòng 2, giao lưu tìm hiểu kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn dành cho học sinh có bài dự thi xuất sắc ở vòng 1.

Để có bài thi tốt nhất, Loan đã tìm hiểu qua sách, báo, ti vi và trên mạng internet những kiến thức về an toàn giao thông; áp dụng các bài học an toàn giao thông do thầy cô giáo dạy trong nhà trường vào bài làm. Bên cạnh đó, em tham khảo, sưu tầm các bức tranh, ảnh học sinh với an toàn giao thông để bài viết thêm phong phú, sinh động và thể hiện được sự hiểu biết sâu sắc của mình về an toàn giao thông, đặc biệt là tình trạng giao thông học đường hiện nay. 

Kết quả, Loan đã xuất sắc vượt qua hơn 1,4 triệu học sinh có bài dự thi của 63 tỉnh, thành phố trên cả nước và là 1 trong 30 học sinh có bài thi xuất sắc được chọn thi vòng chung kết tại Đà Nẵng. Với sự hiểu biết sâu sắc về Luật Giao thông đường bộ và câu trả lời thông minh, sắc sảo, cùng với bản lĩnh và sự tự tin, Loan đã giành giải nhì của cuộc thi. 

Loan chia sẻ, em tham gia cuộc thi với mong muốn được tìm hiểu kỹ hơn về Luật Giao thông đường bộ, bởi khi tham gia giao thông chỉ cần 1 phút bất cẩn sẽ phải đánh đổi bằng sức khỏe, thậm chí cả mạng sống. Đặc biệt, tuổi trẻ học đường là những chủ nhân tương lai của đất nước, cần phải có những suy nghĩ và hành động đúng đắn, gương mẫu thực hiện luật giao thông để đảm bảo an toàn cho mình và mọi người.                                                                     

Bài, ảnh: Minh Thủy

Tin cùng chuyên mục