“Hạt giống” môn bóng bàn của huyện Yên Sơn

TQĐT - Vận động viên bóng bàn Nguyễn Thị Mai Xuân (trong ảnh) đến từ đoàn vận động viên huyện Yên Sơn vừa xuất sắc giành được Huy chương Vàng ở nội dung đơn nữ tại Giải bóng bàn toàn tỉnh trong khuôn khổ Đại hội Thể dục thể thao toàn tỉnh lần thứ VIII năm 2017. 

Cách đây 2 năm, Xuân cũng đã từng giành Huy chương Vàng nội dung đôi nam nữ tại Giải bóng bàn Báo Sinh viên Việt Nam lần thứ III. Những chiến thắng này đã giúp Mai Xuân khẳng định được năng lực, bản lĩnh thi đấu của bản thân và mang về chiếc huy chương cao quý cho đoàn huyện Yên Sơn. Mai Xuân cho biết, kết quả mà em giành được là nhờ sự nỗ lực không ngừng nghỉ trong gần 15 năm qua, bởi em đã bén duyên và yêu thích môn bóng bàn ngay từ khi còn học tiểu học.

Bóng bàn là một môn thể thao đòi hỏi rất nhiều kỹ năng, sự khéo léo cũng như tinh thần tập trung cao độ, chỉ một giây lơ là cũng có thể khiến đối phương giành được lợi thế và ghi điểm. Trước khi đến với Đại hội, tại địa phương em đã tập luyện rất nhiều, bởi nếu nghỉ tập thì khi thi đấu sẽ không có được cảm giác tay tốt, từ đó không thể tạo ra những pha đánh bóng hiệu quả được. 

Tại trận chung kết, em đã giành chiến thắng trước cây vợt đến từ đoàn vận động viên thành phố Tuyên Quang. Đây thực sự là một chiến thắng khó khăn bởi đối phương cũng là một tay vợt mạnh, có kỹ thuật tốt. Chính vì vậy, em đã tự nhủ bản thân mình phải cố gắng, nỗ lực hơn nữa, không vì chiến thắng lần này mà lơi là luyện tập.        

Bài, ảnh: Hoàng Minh

Tin cùng chuyên mục