Tiếng việt | English

Chi đoàn Văn phòng Tỉnh ủy học và làm theo Bác

- Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đoàn viên thanh niên Chi đoàn Văn phòng Tỉnh ủy đã phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ, đi đầu trong các phong trào thi đua của cơ quan, đẩy mạnh các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng.

Lãnh đạo Đoàn Khối các cơ quan tỉnh và đoàn viên chi đoàn Văn phòng Tỉnh ủy trao quà
cho học sinh tại thôn Cao Đường, xã Yên Thuận (Hàm Yên).

Những ngày hè vừa qua, những em nhỏ ở bản vùng cao Cao Đường, xã Yên Thuận (Hàm Yên) có sân vui chơi tại nhà văn hóa thôn được đổ bê tông sạch sẽ, còn có cả mái che được lợp tôn kiên cố. Đây chính là công trình do đoàn viên thanh niên Chi đoàn Văn phòng Tỉnh ủy xây dựng để tặng cho thôn trong Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2019. Ông Dương Minh Toàn, Bí thư chi bộ thôn chia sẻ, toàn thôn có 74 hộ, phần lớn là hộ nghèo, các công trình hạ tầng tại thôn chủ yếu là được hỗ trợ từ các nguồn vốn đầu tư của nhà nước.

Nhà văn hóa thôn cũng đã được nhà nước đầu tư xây dựng, nhưng sân thể thao và khuôn viên thì chưa được hoàn chỉnh, vẫn là nền đất. Việc vận động người dân đóng góp tiền để xây dựng không hề dễ, vì đời sống của bà con còn nhiều khó khăn. Việc Chi đoàn Văn phòng Tỉnh ủy giúp đỡ đầu tư xây dựng sân và mái che cho nhà văn hóa thôn là việc làm rất ý nghĩa cho bà con dân bản, góp phần tháo gỡ khó khăn trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội và xây dựng nông thôn mới của thôn.

Từ năm 2018 đến nay, Chi đoàn Văn phòng Tỉnh ủy có nhiều hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng như: Phối hợp với các Chi đoàn Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch hỗ trợ gà giống, thức ăn chăn nuôi và kỹ thuật cho các hộ gia đình thanh niên nghèo thôn Vực Vại I, xã Phú Lâm (Yên Sơn); chủ trì, phối hợp cùng Chi đoàn Cục Quản trị - Tài vụ, Văn phòng Trung ương Đảng trao tặng 6 suất quà cho gia đình chính sách trên địa bàn huyện Yên Sơn và thành phố Tuyên Quang trị giá 12 triệu đồng; phối hợp với Đoàn cơ sở Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức quyên góp trao tặng 11 xe đạp và 20 phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập tại địa bàn xã Nhữ Hán (Yên Sơn)...

Đồng chí Đỗ Hùng Đức, Bí thư chi đoàn chia sẻ: Cùng với những hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, chi đoàn đã đẩy mạnh thực hiện phong trào “3 trách nhiệm” do Ban Thanh niên công nhân đô thị Trung ương đoàn phát động nhằm góp phần tạo môi trường lành mạnh, thuận lợi để đoàn viên, thanh niên, cán bộ, công chức trẻ rèn luyện, phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ trong việc thực hiện nhiệm vụ được giao, tham gia cải cách hành chính, gắn với thực hiện cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Trong đó, đoàn viên thanh niên trong cơ quan luôn xung kích đi đầu và tận tụy trong công việc, chấp hành nghiêm kỷ cương, kỷ luật hành chính, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao; chủ động trong nghiên cứu, tham mưu, phục vụ, cải tiến quy trình làm việc, nâng cao hiệu quả trong thực thi công vụ, giảm thủ tục hành chính, rút ngắn thời gian giải quyết công việc. 

Bên cạnh đó, đoàn viên thanh niên đã tham gia hiệu quả vào các nhiệm vụ của cơ quan như tổ chức, phục vụ hội nghị cấp ủy, quy trình chuẩn bị tài liệu được đảm bảo, nội dung kỳ họp được chuẩn bị chu đáo. Công tác nội chính, tiếp công dân, văn thư, lưu trữ, cơ yếu, công nghệ thông tin, quản trị, tài chính Đảng tiếp tục được đổi mới, hiệu quả. 

Bí thư Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh Lê Văn Tuấn nhận xét: Phong trào “3 trách nhiệm” ở các cơ quan, đơn vị nói chung và tại Chi đoàn thanh niên Văn phòng Tỉnh ủy nói riêng đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, phát huy vai trò của tổ chức Đoàn trong xây dựng lớp cán bộ, công chức, viên chức trẻ yêu nước, nhiệt tình, trách nhiệm. Đồng thời, tạo môi trường rèn luyện, trau dồi đạo đức, trách nhiệm với công việc, cộng đồng và chính bản thân mình. Qua đó, góp phần thay đổi tác phong, thái độ làm việc của nhiều đoàn viên thanh niên, nâng cao nhận thức và hành động của đoàn viên, xây dựng hình ảnh của người cán bộ, công chức “năng động, sáng tạo, giỏi nghề, tận tụy, cầu thị”.

Bài, ảnh: Ngọc Hưng

Tin cùng chuyên mục