Gương mẫu, trách nhiệm trong mọi việc

TQĐT - Năm 2014, Trung úy Hà Doãn Thưởng, Bí thư chi đoàn Đại đội 20, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh là 1 trong 2 cán bộ đoàn đại diện cho tuổi trẻ Quân sự tỉnh được Hội Liên hiệp thanh niên tỉnh tuyên dương là Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác.

Trong năm qua, gắn việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh với thực hiện các nhiệm vụ được giao, Trung úy Hà Doãn Thưởng (trong ảnh) và chi đoàn đã giành được nhiều thành tích cao trong hoạt động đoàn và phong trào thanh niên. Anh Thưởng được nhận Bằng khen của Tỉnh đoàn, Cục Chính trị, Quân khu 2 vì đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên năm 2014. 

Giữa năm 2013, anh được giao đảm nhiệm Bí thư Chi đoàn. Ngay sau đó, anh được phân công vào tổ công tác đặc biệt của tỉnh. Tuy thường xuyên ở cơ sở nhưng anh vẫn kịp thời nắm bắt các chỉ đạo của cấp trên, tham mưu và điều hành các hoạt động, phong trào đoàn. Trong Năm Thanh niên tình nguyện 2014, anh đã tuyên truyền, vận động đoàn viên thực hiện tốt các cuộc vận động do cấp trên phát động, đặc biệt là cuộc vận động “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới”. Chi đoàn đã phối hợp tổ chức giúp đỡ gia đình chính sách tại xã Trung Môn và Kim Phú (Yên Sơn) được 60 ngày công; tu sửa đường giao thông liên thôn với 30 ngày công. Vào các dịp ngày lễ, tết, chi đoàn đã tổ chức cho cán bộ, đoàn viên và nhân dân xóm 9, xóm 12, xã Kim Phú (Yên Sơn) tổng vệ sinh, đường làng, ngõ xóm góp phần xây dựng môi trường xanh, sạch, đẹp. 

Là tổ viên tổ công tác liên ngành số 02 do UBND tỉnh thành lập tại xã Minh Hương, bản thân anh đã cùng với tổ công tác tham gia thực hiện tốt nhiệm vụ công tác tuyên truyền và vận động đồng bào Mông. Anh cùng với tổ công tác tuyên truyền, vận động 216 lần với 8.000 lượt người; tham gia xây dựng công trình vệ sinh được 19 ngày công với 11 công trình; giúp 5 hộ dân sửa lò sắn; đào móng nhà, dựng nhà cho 5 hộ gia đình; sửa bếp, vệ sinh nhà cửa, làm chuồng trâu, trồng và thu hoạch cây màu cho 17 hộ dân với 56 ngày công. Anh còn tham gia phối hợp với trường học trên địa bàn vận động và đón 192 cháu đến trường. Anh cùng với đoàn thể của xã, các chi đoàn thanh niên đóng góp 15 ngày công vệ sinh 1,2 km đường làng, ngõ xóm; tham gia 10 ngày công đổ 800 đường bê tông nông thôn. 

Những năm qua, anh đã lấy tấm gương đạo đức, tư tưởng, phong cách của Bác để soi vào việc làm hàng ngày, trong thực hiện nhiệm vụ; đăng ký việc “làm theo” bằng việc khắc phục những tồn tại, hạn chế của bản thân để hoàn thiện mình và gương mẫu, trách nhiệm trong từng việc nhỏ nhất. Đó cũng chính là động lực để anh hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.                        

Bài, ảnh: Bích Hằng

Tin cùng chuyên mục