Hội Cựu chiến binh Hàm Yên: Thường xuyên học và làm theo Bác Hồ

TQĐT - Những ngày này, các đơn vị thi công tuyến đường ĐT189 (qua Hàm Yên) đang nỗ lực đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu hoàn thành và đưa vào sử dụng trong tháng 11-2015.

Một buổi tọa đàm nói chuyện truyền thống của Hội Cựu chiến binh huyện Hàm Yên
phối hợp với Huyện đoàn tổ chức.

Ông Nguyễn Duy Sự, Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh huyện tự hào: Trước kia, đường ĐT189 nối liền 8 xã phía Đông sông Lô gồm Yên Thuận, Bạch Xa, Minh Khương, Minh Dân, Phù Lưu, Tân Thành, Bình Xa, Minh Hương rải cấp phối và xuống cấp, đã ảnh hưởng rất lớn đến việc đi lại và giao thương của nhân dân. Năm 2012, UBND huyện có chủ trương làm đường. Hội Cựu chiến binh huyện vận động gần 200 hội viên của 8 xã trên địa bàn giải phóng mặt bằng để làm đường.

Trong 2 năm, 2013 và 2014, Hội Cựu chiến binh huyện chọn việc làm theo Bác là vận động hội viên ủng hộ chương trình phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi; vận động hội viên  tích cực tham gia đóng góp làm đường bê tông nông thôn. Năm 2013, các cấp Hội đã ủng hộ chương trình phổ cập giáo dục mầm non với trị giá 43,2 triệu đồng. Năm 2014, tổ chức Hội đã tích cực hưởng ứng chương trình làm đường bê tông nông thôn với chiều dài 76,3 km, đạt 101,7% kế hoạch của huyện đề ra.

Hàng năm, Ban Chấp hành Hội Cựu chiến binh huyện yêu cầu Ban Thường vụ các cấp Hội, nhất là những đồng chí chủ chốt kiểm điểm, làm rõ những vấn đề còn yếu kém, xây dựng kế hoạch khắc phục và đăng ký nội dung hoàn thành. Hàng năm, qua phân loại cán bộ, 100% đội ngũ cán bộ các cấp Hội hoàn thành nhiệm vụ, có 82% hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ. Các cấp Hội đã đưa nội dung học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh vào nội dung sinh hoạt thường xuyên, trở thành nội dung chính và thực hiện có nền nếp ở các kỳ sinh hoạt Hội.

Cựu binh Vũ Sóng Biển, Chi hội Cựu chiến binh thôn Nà Khà, xã Yên Thuận được Hội Cựu chiến binh huyện tặng Giấy khen đã có thành tích xuất sắc trong 4 năm thực hiện Chỉ thị 03 (2011-2014). Từ năm 2011 đến nay, ông đã gương mẫu đăng ký phát triển kinh tế hộ gia đình, nêu cao trách nhiệm hoàn thành tốt nhiệm vụ của một Ủy viên Ban Chấp hành Hội Cựu chiến binh xã, Trưởng Ban công tác mặt trận thôn, tổ trưởng tổ hòa giải thôn. “Những việc làm theo chưa nhiều, nhưng tôi xác định học tập và theo tấm gương, tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh là việc làm theo suốt đời và là sự tự giác, kiên trì trong mỗi người. Chỉ khi thấm sâu vào mỗi người thì qua mỗi lời nói, việc làm có ý nghĩa thiết thực, giúp cho cuộc sống của chúng ta ý nghĩa hơn, cao đẹp hơn” - ông Biển chia sẻ. 

Thời gian tới, Hội Cựu chiến binh huyện tiếp tục tăng cường, đẩy mạnh công tác tuyên truyền về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đến cán bộ, hội viên; đưa việc thực hiện Chỉ thị 03 là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Hội; thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI), xác định những việc hạn chế để khắc phục. Đồng thời, tiếp tục rà soát, điều chỉnh các chuẩn mực đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên, hội viên theo hướng ngắn gọn, dễ nhớ, dễ thực hiện, dễ kiểm tra, đánh giá.           

Bài, ảnh: Bích Hằng

Tin cùng chuyên mục