Chủ tịch Quốc hội chúc mừng giáng sinh giáo dân Giáo phận Thanh Hóa

Chủ tịch Quốc hội khẳng định, Đảng, Nhà nước đánh giá cao đóng góp của đồng bào Công giáo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, chiều 21/12, tại Giáo phận Thanh Hóa, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng đoàn công tác của Quốc hội đã tới thăm và chúc mừng giám mục, linh mục, tu sĩ và giáo dân nhân dịp Lễ giáng sinh.


Chủ tịch Quốc hội: Đảng, Nhà nước đánh giá cao đóng góp của đồng bào
Công giáo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân gửi đến Tổng giám mục, các giám mục, linh mục, tu sĩ, giáo dân giáo phận Thanh Hóa nói riêng và giáo dân Công giáo Toàn quốc nói chung lời chúc mừng tốt đẹp nhất nhân dịp Noel 2017.

Chủ tịch Quốc hội chia sẻ với Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam, Tổng giám mục Tổng giáo phận Huế, Giám quản Giáo phận Thanh Hóa Nguyễn Chí Linh và bà con giáo dân những kết quả nổi bật về kinh tế-xã hội và công tác đối ngoại mà Việt Nam đã đạt được trong năm 2017.

Những thành tựu về kinh tế-xã hội và đối ngoại mà đất nước đạt được nhờ công sức, nỗ lực của các tầng lớp nhân dân, trong đó có sự đóng góp rất tích cực, thiết thực của đồng bào Công giáo. Đảng, Nhà nước đánh giá cao đóng góp của đồng bào Công giáo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Chủ tịch Quốc hội cho rằng, tất cả các chương trình do Đảng, Nhà nước như an sinh xã hội, giữ gìn an ninh trật tự, phòng chống tệ nạn xã hội, xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, xây dựng đô thị văn minh… đều được đồng bào giáo dân hưởng ứng tích cực. Trong đó có nhiều tấm gương tu sĩ âm thầm đóng góp cho xã hội, đất nước. Điển hình như nữ tu Mai Thị Mậu ở Di Linh (Lâm Đồng) 40 năm chăm sóc bệnh nhân phong, được Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới.

Theo Chủ tịch Quốc hội, trong công cuộc kiến thiết đất nước hiện nay, vai trò của Giáo hội công giáo Việt Nam, các Giám mục, đức Tổng giám mục, đặc biệt của Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam rất quan trọng.

Đảng và Nhà nước luôn tin tưởng trong thời gian sắp tới, Giáo hội Việt Nam sẽ tiếp tục gắn bó, đồng hành cùng dân tộc Việt Nam để xây dựng đất nước ngày càng phồn vinh. Chủ tịch Quốc hội mong các vị Giám mục, linh mục, tu sỹ khích lệ, động viên bà con giáo dân thực hiện việc “Tốt đời, đẹp đạo”, vượt qua khó khăn, tiếp tục đóng góp thiết thực cho đất nước, cho nhân dân.

“Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến mùa giáng sinh được sống trong không khí hòa bình, đầm ấm, đoàn kết và sống trong hồng ân của Thiên chúa” – Chủ tịch Quốc hội cho biết.

Đánh giá cao sự đóng góp của đồng bào giáo dân Thanh Hóa cho sự phát triển của địa phương, Chủ tịch Quốc hội cho rằng, với 145.000 giáo dân, nhưng đồng bào Công giáo ở Thanh Hóa rất đoàn kết; mong Đức Tổng giám mục với nhiệm vụ của mình sẽ tiếp tục hướng dẫn đồng bào giáo dân thực hiện lời dạy của Giáo hoàng là một giáo dân tốt đồng thời là một công dân tốt.


 Chủ tịch Quốc hội mong các vị Giám mục, linh mục, tu sỹ khích lệ,
động viên bà con giáo dân thực hiện việc “Tốt đời, đẹp đạo”.

Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam, Tổng giám mục Tổng giáo phận Huế, Giám quản Giáo phận Thanh Hóa Nguyễn Chí Linh chúc mừng những thành tựu mà Đảng và Nhà nước đã đạt được; đặc biệt là những thành công của Việt Nam tại Hội nghị Cấp cao APEC 2017 vừa qua; cảm ơn Lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã có những đổi mới trong lãnh đạo, điều hành, phát triển đất nước và tạo được sự ấm no cho nhân dân; đồng thời cho rằng, thời gian qua, chính sách và đường lối của Quốc hội, nhà nước đã từng bước đáp ứng được sự mong đợi của các tôn giáo.

Chiều cùng ngày, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tới thăm, tặng quà, chúc mừng Giáng sinh một số gia đình giáo dân tiêu biểu ở giáo phận Thanh Hóa./.

Theo vov.vn

Tin cùng chuyên mục