Tiếng việt | English

Khai mạc Hội báo toàn quốc năm 2019

TQĐT - Sáng 15-3, tại Bảo tàng Hà Nội, Hội Báo toàn quốc năm 2019 đã chính thức khai mạc với chủ đề “Báo chí Việt Nam đổi mới, sáng tạo, trách nhiệm, vì lợi ích của đất nước và nhân dân". Đây là năm thứ tư sự kiện được Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Ban Tuyên giáo T.Ư, UBND TP Hà Nội và các Bộ: Thông tin và Truyền thông; Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh thăm gian trưng bày của Hội nhà báo các tỉnh miền núi Tây Bắc tại Hội báo toàn quốc năm 2019.    Ảnh  Hải Hương

Tới dự lễ khai mạc Hội Báo toàn quốc có các đồng chí: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc; nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh; các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng: Võ Văn Thưởng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Trương Thị Mai, Trưởng Ban Dân vận Trung ương; lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương; lãnh đạo Hội Nhà báo và các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương. Đại biểu tỉnh ta có đồng chí Mai Đức Thông, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo Hội Nhà báo tỉnh, Báo Tuyên Quang và Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh.


Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc thăm gian trưng bày của
Hội nhà báo các tỉnh miền núi Tây Bắc tại Hội báo toàn quốc năm 2019.  Ảnh: Minh Thủy

Hội báo toàn quốc năm 2019 có nhiều hoạt động phong phú, đa dạng và bổ ích như hội thảo, diễn đàn, giao lưu, triển lãm ảnh, bình chọn và trao giải thưởng cho các tác phẩm, phóng sự xuất sắc về đề tài môi trường, biến đổi khí hậu và phòng chống thiên tai năm 2018. Đây cũng là dịp để giới báo chí được nghe ý kiến nhận xét, góp ý, phê bình của bạn đọc, bạn nghe đài, bạn xem truyền hình, trao đổi kinh nghiệm, học hỏi lẫn nhau giữa những người làm báo.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ báo chí nước nhà cần tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp, những thành quả trong lịch sử báo chí cách mạng Việt Nam, khắc phục những hạn chế, những tồn tại trong hoạt động báo chí. Thủ tướng đề nghị Hội Nhà báo Việt Nam cùng các ban, bộ, ngành có liên quan chỉ đạo thực hiện tốt một số nhiệm vụ: Tập trung tuyên truyền đến nhân dân các vấn đề thời sự, bảo đảm đúng chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Báo chí cần chú trọng tuyên truyền về mặt tốt, mặt tích cực, gương người tốt việc tốt, gương điển hình tiên tiến, nhân rộng các phong trào thi đua yêu nước gắn với việc học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh để lan tỏa những giá trị tốt đẹp, tạo niềm tin, sự phấn khởi, lạc quan trong xã hội, tạo động lực tinh thần thúc đẩy công cuộc xây dựng, bảo vệ đất nước ngày càng tốt đẹp hơn. Không để tình trạng báo chí giật tít giật gân, kích động làm ảnh hưởng đến uy tín và sự phát triển của đất nước.


Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và lãnh đạo Hội Nhà báo các tỉnh miền núi Tây Bắc
               tại Hội báo toàn quốc năm 2019.    Ảnh Minh Thủy

Hội báo toàn quốc 2019 sẽ diễn ra đến ngày 17-3.

 

Hải Hương

Tin cùng chuyên mục