Thủ tướng tiếp Đại sứ Sudan nhận nhiệm vụ tại Việt Nam

Chiều 30/5, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Ngài Mohamed Elmurtada Mubarak Ismail Siraq, tân Đại sứ Sudan nhân dịp nhận nhiệm vụ tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng Ngài Mohamed Elmurtada Mubarak Ismail Siraq nhận nhiệm vụ Đại sứ Cộng hòa Sudan tại Việt Nam trong bối cảnh quan hệ hai nước đang phát triển tốt đẹp; tin tưởng trong nhiệm kỳ của mình Ngài Đại sứ sẽ nỗ lực đóng góp thúc đẩy quan hệ hai nước phát triển mạnh mẽ hơn trong thời gian tới.

Thủ tướng cũng trân trọng chúc mừng Sudan về việc Mỹ chính thức dỡ bỏ cấm vận kinh tế trong năm 2017 và mong rằng đây là cơ hội tốt để Việt Nam và Sudan thúc đẩy trao đổi thương mại song phương.

Thủ tướng tiếp tân Đại sứ Sudan.

Bày tỏ vinh dự trở thành Đại sứ Cộng hòa Sudan tại Việt Nam và được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dành thời gian tiếp, Đại sứ Mohamed Elmurtada Mubarak Ismail Siraq nhấn mạnh, nhân dân Sudan rất ngưỡng mộ và đánh giá cao thành tựu kinh tế xã hội của Việt Nam và luôn mong muốn được học tập, trao đổi kinh nghiệm và xúc tiến các hoạt động hợp tác với Việt Nam.

Với thế mạnh về tiềm năng dầu khí, Sudan sẵn sàng hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực này để hai bên cùng có lợi.

Ngài Đại sứ bày tỏ hy vọng tiếp tục nhận được sự ủng hộ của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong thúc đẩy quan hệ hai nước; đặc biệt là tận dụng các thế mạnh, tiềm năng lợi thế của mỗi bên để thúc đẩy hợp tác. Ngài Đại sứ cũng bày tỏ mong muốn Chính phủ Việt Nam sớm cử đoàn chuyên gia đến Sudan để tìm hiểu các tiềm năng, thúc đẩy hợp tác giữa hai nước.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Chính phủ Việt Nam luôn coi trọng quan hệ hợp tác hữu nghị với Chính phủ và nhân dân Sudan và vui mừng trước những thành tựu to lớn mà nhân dân Sudan đạt được trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

Thủ tướng tán thành về việc hai nước Việt Nam – Sudan còn nhiều tiềm năng để nâng cao hơn nữa hiệu quả hợp tác, qua đó nâng cao kim ngạch thương mại hai chiều. Thủ tướng mong muốn Đại sứ thúc đẩy các hoạt động xúc tiến thương mại, tăng cường trao đổi đoàn doanh nghiệp và cơ hội kinh doanh đầu tư cùng có lợi ở các lĩnh vực có thể mạnh, đặc biệt trong lĩnh vực viễn thông, nông nghiệp, thủy sản, dầu khí...

Hai bên cũng cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ và ủng hộ lẫn nhau tại các diễn đàn quốc tế và sớm ký kết các hiệp định để hoàn thiện khuôn khổ pháp lý cho hợp tác song phương hai nước./

Theo VOV.vn

Tin cùng chuyên mục