Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Minh Huấn làm việc với Đoàn công tác của tổ chức NPO Avenue và tổ chức NPO CSR2 (Nhật Bản)

TQĐT - Sáng 6-8, Đoàn công tác của tổ chức NPO Avenue và tổ chức NPO CSR2 (Nhật Bản) do ông Shishido Sensuke, Chủ tịch NPO CSR2 làm Trưởng đoàn đã thăm và làm việc tại tỉnh.

Đón tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Phạm Minh Huấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, Sở Ngoại vụ, Sở Giáo dục và Đào tạo.


Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Minh Huấn tiếp ông Shishido Sensuke, Chủ tịch NPO CSR2,
Trưởng đoàn công tác của tổ chức NPO Avenue và tổ chức NPO CSR2 (Nhật Bản)
thăm và làm việc tại tỉnh.

NPO Avenue và NPO CSR2 là các tổ chức phi chính phủ, phi lợi nhuận của Nhật Bản, có hoạt động đầu tư cơ sở vật chất, tài trợ và tổ chức các chương trình tình nguyện tại các trường học, hỗ trợ học sinh các địa phương miền núi. Trước đây, các tổ chức này đã có chương trình khảo sát tại một số trường học trên địa bàn huyện Chiêm Hóa và triển khai dự án “Xây dựng mô hình quy hoạch nông thôn ở miền núi Việt Nam dựa trên tài nguyên địa phương” tại xã Tân Trào (Sơn Dương).

Ông Shishido Sensuke, Chủ tịch NPO CSR2 đã bày tỏ sự vui mừng khi được trở lại Tuyên Quang và cho biết, thời gian lần này, ngoài chương trình thăm, khảo sát tại xã Tân Trào (Sơn Dương) đoàn sẽ đến thăm, khảo sát tại một số địa phương khác trong tỉnh để tiếp tục giúp đỡ học sinh và giáo viên trên địa bàn tỉnh. Ông cũng cho rằng, Nhật Bản luôn muốn tạo lập và duy trì các mối quan hệ giữa giáo dục trong nước với các nước trên thế giới. Chính vì vậy, việc đến Tuyên Quang cũng là cơ hội để kết nối giữa học sinh Nhật Bản với học sinh Tuyên Quang. Ông hy vọng lần sau sẽ được dẫn học sinh Nhật Bản sang giao lưu với học sinh của Tuyên Quang.

Tại buổi làm việc, đại diện các thành viên Đoàn công tác của Nhật Bản là cán bộ, giáo viên các trường học, thư viện, doanh nghiệp mong muốn được tìm hiểu về giáo dục của tỉnh; nâng cao sinh kế cho người dân ở xã Tân Trào; quan tâm đến các lĩnh vực mà tỉnh muốn được giúp đỡ thông qua hoạt động thiện nguyện.


Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Minh Huấn và các đại biểu của tỉnh với Đoàn công tác của
tổ chức NPO Avenue và tổ chức NPO CSR2 (Nhật Bản).

Đại diện lãnh đạo Sở Ngoại vụ, Sở Giáo dục và Đào tạo đã cung cấp một số thông tin về giáo dục của tỉnh, trong đó nêu những khó khăn của các trường học miền núi. Đồng thời đề nghị các tổ chức tiếp tục vận động các nhà tài trợ hỗ trợ tỉnh xây dựng các phòng học, đặc biệt là các điểm trường, nhà bán trú cho học sinh ở vùng khó khăn; hỗ trợ cải thiện bữa ăn cho học sinh bán trú; hỗ trợ đồ dùng học tập, học bổng để khuyến khích học sinh học tập; xây dựng nhà vệ sinh các trường học; tài trợ triển khai các chương trình giao lưu học sinh; hỗ trợ phát triển du lịch cộng đồng tại huyện Lâm Bình…

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Minh Huấn hoan nghênh và bày tỏ sự vui mừng được đón tiếp Đoàn công tác các tổ chức phi chính phủ Nhật Bản đến thăm và làm việc tại Tuyên Quang. Đồng chí khẳng định, Tuyên Quang là địa phương đã và đang có mối quan hệ tốt đẹp với Nhật Bản. Tới đây, tỉnh tiếp tục giữ vững và tăng cường hơn nữa, đồng thời mong muốn tạo quan hệ đối tác với các địa phương của Nhật Bản để triển khai đầu tư các dự án. Tỉnh sẽ tạo mọi điều kiện để sau này, các tổ chức được tiếp xúc, thăm và khảo sát nhiều địa phương khác của tỉnh; tạo điều kiện cho các ngành, trường học và địa phương hai bên tiếp xúc, trao đổi, giao lưu nâng cao chất lượng giáo dục. Đồng thời chỉ đạo các ngành của Tuyên Quang kết nối, thống nhất nội dung hoạt động giao lưu trong thời gian tới.

Tin, ảnh: Việt Hòa

Tin cùng chuyên mục