Công bố Quyết định phát sóng Kênh thời sự VOV1 và Kênh chương trình tiếng dân tộc VOV4 của Đài Tiếng nói Việt Nam

TQĐT - Ngày 11-10, tại Đài PT-TH tỉnh, Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) và UBND tỉnh Tuyên Quang tổ chức Lễ công bố Quyết định phát sóng Kênh thời sự VOV1 và Kênh chương trình tiếng dân tộc VOV4 trên tần số 88mMHz, công suất 10kW của Đài Tiếng nói Việt Nam phủ sóng khu vực Tuyên Quang và các tỉnh lân cận.
Video không hợp lệ

Dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam; Phạm Minh Huấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Xuân Huy, Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam; Tạ Đức Tuyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông, các đơn vị thuộc Đài Tiếng nói Việt Nam.


Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Nguyễn Thế Kỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Minh Huấn
và các đại biểu cắt băng khánh thành đưa vào hoạt động Trạm phát sóng Kênh thời sự VOV1
và Kênh chương trình tiếng dân tộc VOV4.

Hiện nay, Đài Tiếng nói Việt Nam đang từng bước mở rộng vùng phủ sóng FM các hệ phát thanh chính yếu VOV1, VOV2 ,VOV3 trên phạm vi toàn quốc, đặc biệt ưu tiên mở rộng vùng phủ sóng và nâng cao chất lượng sóng phát thanh tới vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo. Đài Tiếng nói Việt Nam phối hợp với Ủy ban Dân tộc thí điểm sản xuất và cấp phát máy thu thanh chuyên dùng cho đồng bào dân tộc các tỉnh miền núi để từng bước thay thế cho việc cấp phát báo giấy hiện nay. Theo Quyết định số 3022/QĐ-TNVN của Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam, Kênh thời sự VOV1 và Kênh chương trình tiếng dân tộc VOV4 được phát trên tần số 88mMHz, công suất 10kW với độ cao 120 m so với mực nước biển sẽ phủ sóng được hầu hết tỉnh Tuyên Quang và các tỉnh Hà Giang, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Yên Bái với diện tích khoảng 4 nghìn km2 và trên 1 triệu người nghe.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam cho biết, trong thời đại truyền thông đa phương tiện với nhiều loại hình mới xuất hiện, nhưng phát thanh vẫn chứng tỏ sự quan trọng khi là phương tiện có thể truyền thông tin đến hàng triệu người nghe ở mọi nơi, mọi lúc một cách nhanh nhất, đặc biệt là dành cho người khiếm thị, người tham gia giao thông và tại biên giới, hải đảo. Việc phát sóng các kênh tại Tuyên Quang và khu vực lân cận là bước đi chiến lược của Đài Tiếng nói Việt Nam, phát triển trên nền tảng kỹ thuật số để công chúng sẽ được nghe đài tốt hơn. Đồng chí mong muốn, sau khi phát sóng, Đài Tiếng nói Việt Nam sẽ phát huy cơ sở vật chất, tiếp tục phối hợp tốt hơn với Đài PT-TH Tuyên Quang đưa các chương trình phát sóng có hiệu quả.


Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Nguyễn Thế Kỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Minh Huấn
thăm bộ phận phát sóng của Đài PT-TH tỉnh.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Tuyên Quang, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Minh Huấn đánh giá cao kênh thông tin báo chí, đặc biệt là kênh phát thanh VOV của Đài Tiếng nói Việt Nam trong việc truyền tải các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến với nhân dân trong tỉnh Tuyên Quang. Đồng thời khẳng định, sự kiện thực hiện phát sóng kênh thời sự VOV1 và kênh chương trình tiếng dân tộc VOV4 khu vực Tuyên Quang và các tỉnh lân cận đã thể hiện tình cảm, sự quan tâm của lãnh đạo Đài với nhân dân các dân tộc tỉnh Tuyên Quang, góp phần đưa sự nghiệp phát thanh ngày một phát triển. Để thực hiện tốt việc phát sóng, đáp ứng yêu cầu của thính giả, đồng chí đề nghị Đài PT-TH tỉnh quản lý vận hành hiệu quả hệ thống máy phát; tăng cường hợp tác với Đài Tiếng nói Việt Nam trong việc phát sóng các chương trình quảng bá tiềm năng, thế mạnh của mảnh đất và con người Tuyên Quang đến bạn bè trong và ngoài nước; chủ động, sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ được giao; chú trọng xây dựng đội ngũ cán bộ vững về chính trị, chuyên môn nghiệp vụ, tiếp thu và làm chủ công nghệ tiên tiến, nhằm phát huy sức mạnh của các loại hình báo chí trong xu thế hội nhập và phát triển. Đồng chí cũng mong muốn Đài TNVN sẽ quan tâm hơn nữa để hợp tác với tỉnh trong công tác thông tin tuyên truyền, quảng bá hình ảnh vùng cao đến người dân trong nước và quốc tế.


Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Nguyễn Thế Kỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Minh Huấn
 làm việc với lãnh đạo, cán bộ Đài PT-TH tỉnh.

Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo Đài Tiếng nói Việt Nam và lãnh đạo tỉnh đã thăm và làm việc với lãnh đạo, cán bộ Đài PT-TH tỉnh, giải quyết một số nội dung mà Đài PT-TH tỉnh đề xuất; tham quan các bộ phận sản xuất chương trình và phát sóng của Đài.

Tin, ảnh: Việt Hòa

Tin cùng chuyên mục