Công ty Thủy điện Tuyên Quang kỷ niệm 10 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

TQĐT - Chiều ngày 23-6, Công ty Thủy điện Tuyên Quang đã tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập (2007 - 2017) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba.
Video không hợp lệ

Dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Văn Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Bí thư Thành ủy Tuyên Quang; Trần Ngọc Thực, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đặng Hoàng An, Tổng Giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam; lãnh đạo một số ngành của tỉnh.


Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Văn Sơn trao
Huân chương Lao động hạng Ba cho Công ty Thủy điện Tuyên Quang.

Là doanh nghiệp thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam, sau 10 năm thành lập, Công ty Thủy điện Tuyên Quang được Tập đoàn Điện lực Việt Nam đánh giá cao về khả năng đáp ứng các yêu cầu về phát điện và điều tiết chống lũ và chống hạn cho các vùng hạ du đồng bằng sông Hồng. Trong đó tổng sản lượng phát điện thực hiện trong 10 năm là 11.198,6 triệu kwh; điều tiết chống lũ 13.740 triệu m3; xả nước đổ ải 8.565 triệu m3 và thu nộp ngân sách nhà nước 1.395 tỷ đồng. Công ty hiện có 129 cán bộ, công nhân lao động, thu nhập bình quân đạt trên 10 triệu đồng/người/tháng. Công ty đã đóng góp hơn 1,2 tỷ đồng thực hiện công tác xã hội từ thiện. 

Với những thành tích đã đạt được trong sản xuất kinh doanh, đơn vị đã có 3 năm được nhận Cờ thi đua xuất sắc của Tập đoàn Điện lực Việt Nam; 2 năm nhận Cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh Tuyên Quang; năm 2012 được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Văn Sơn ghi nhận những đóng góp của Công ty và Tập đoàn Điện lực Việt Nam trong sự nghiệp phát triển kinh tế của tỉnh. Đồng chí đề nghị, trong thời gian tới Tập đoàn Điện lực Việt Nam phối hợp chặt chẽ với cơ quan hữu quan của tỉnh sớm hoàn thành đề án để trình Chính phủ cho cổ phần hóa Công ty Thủy điện Tuyên Quang. Đây là cơ hội cho nhân dân các dân tộc vùng cao phát triển nguồn lợi thủy sản và phát triển kinh tế du lịch tại Na Hang và Lâm Bình. 

Nhân dịp này, Công ty được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Ba; Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen cho 2 cá nhân; UBND tỉnh tặng Cờ thi đua cho tập thể công ty và tặng Bằng khen cho 4 tập thể, 9 cá nhân; Bộ Công Thương tặng Bằng khen cho 4 tập thể, 5 cá nhân và nhiều bằng khen của Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Tin, ảnh: Duy Hùng 

Tin cùng chuyên mục