Đảng bộ Khối cơ quan tỉnh sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị

TQĐT - Ngày 15-5, Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh đã tổ chức Hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị và biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Dự hội nghị có lãnh đạo các ban Đảng Tỉnh ủy; Ủy viên BCH Đảng bộ Khối, Bí thư các chi, đảng bộ trực thuộc Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh; đại biểu các tập thể, cá nhân tiêu biểu được khen thưởng.


Lãnh đạo Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh trao tặng Giấy khen cho các tập thể tiêu biểu
 trong 2 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị.

Trong 2 năm qua, Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh đã triển khai nghiêm túc, đầy đủ việc học tập, quán triệt Chỉ thị theo sự chỉ đạo của cấp trên và đã đạt được nhiều kết quả nổi bật. Đã có hàng nghìn việc được đăng ký làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Trong đó, các chi bộ, đảng bộ cơ sở đã đăng ký làm theo 138 việc; các chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở đăng ký thực hiện 374 việc, mỗi cán bộ đảng viên đăng ký thực hiện ít nhất một việc học tập, làm theo Bác. Mỗi việc làm cụ thể, thiết thực của các tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên, cán bộ chủ chốt các cấp đã phát huy vai trò, trách nhiệm nêu gương trong công tác, lao động và học tập…, góp phần tích cực trong việc xây dựng tổ chức đảng trong sạch vững mạnh.

Bên cạnh những kết quả đạt được còn bộc lộ những tồn tại hạn chế như: Việc xây dựng kế hoạch hành động của một số tập thể, cá nhân còn chậm, nội dung chưa cụ thể; việc phát hiện, bồi dưỡng, biểu dương, khen thưởng tập thể, cá nhân tiêu biểu còn ít…

Để tiếp tục thực hiện tốt Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh đề nghị cấp ủy các chi bộ, đảng bộ cơ sở cần tiếp tục thực hiện có hiệu quả 6 nhóm nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, trong đó xác định phương châm hành động các tổ chức đảng, cán bộ đảng viên, nhất là người đứng đầu trong đảng bộ khối phải gương mẫu, kỷ cương, trách nhiệm, trung thực, hiệu quả.

Nhân dịp này, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh đã tặng Giấy khen cho 20 tập thể và 38 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 2 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị.

Trước đó, các đại biểu đại diện cho tập thể và cá nhân tiêu biểu dự hội nghị đã dâng hương tại Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại khuôn viên Quảng trường Nguyễn Tất Thành, thành phố Tuyên Quang.

Tin, ảnh: Thanh Phúc

Tin cùng chuyên mục