Tiếng việt | English

Đoàn công tác của tỉnh làm việc tại Liên bang Nga

- Tiếp tục chương trình công tác, ngày 18-5, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Nguyễn Hồng Thắng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ làm Trưởng đoàn có buổi làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga; toạ đàm với Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Liên bang Nga. Tiếp và làm việc với đoàn có Phó Đại sứ Nguyễn Quỳnh Mai, cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Liên bang Nga.

Tại buổi làm việc và toạ đàm, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Nguyễn Hồng Thắng đã thông tin khái quát về tỉnh Tuyên Quang; đề nghị Đại sứ quán và Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Liên bang Nga giúp tỉnh thu hút đầu tư, kết nối các doanh nghiệp khảo sát, tìm hiểu cơ hội đầu tư tại tỉnh. Đồng chí nhấn mạnh một số lĩnh vực có thế mạnh của tỉnh để trao đổi hợp tác như trồng và chế biến lâm sản; bảo quản và tiêu thụ cam, chè; nuôi trồng thuỷ sản; phát triển du lịch...


Đoàn công tác tọa đàm với Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Liên bang Nga. Ảnh: Nguyễn Hằng.

Lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp và các doanh nghiệp mong muốn các doanh nghiệp Tuyên Quang khảo sát và tìm hiểu tại thị trường Nga. Tỉnh cần tham gia các hội chợ và triển lãm để giới thiệu các sản phẩm nông lâm sản và các lĩnh vực có thế mạnh tại thị trường Nga; chú trọng và đẩy nhanh việc cải tiến, sản xuất các sản phẩm có mẫu mã đẹp, chất lượng tốt, áp dụng công nghệ hiện đại; quan tâm phát triển nguồn dược liệu. Hiệp hội và các doanh nghiệp Việt Nam tại Liên bang Nga cam kết hỗ trợ tỉnh và các doanh nghiệp của tỉnh về các thông tin có liên quan về đầu tư tại Liên bang Nga...

Phó Đại sứ Nguyễn Quỳnh Mai đánh giá cao những nỗ lực của tỉnh trong việc xúc tiến đầu tư, trong đó có thị trường Nga. Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga sẽ hỗ trợ tỉnh tăng cường hơn các hoạt động giới thiệu và quảng bá hình ảnh, thế mạnh của tỉnh tại thị trường Nga; kết nối với 1 địa phương của Nga có điều kiện tương đồng với tỉnh Tuyên Quang. Đồng chí đề nghị tỉnh khuyến khích các doanh nghiệp trực tiếp khảo sát và tìm hiểu để kết nối với các doanh nghiệp tại Nga.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ ghi nhận những đề xuất tại buổi làm việc và toạ đàm. Tỉnh sẽ chỉ đạo triển khai tích cực và phù hợp với điều kiện của tỉnh trong thời gian tới.


Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Thắng tặng bức điêu khắc gỗ Tượng đài Bác Hồ với nhân dân các dân tộc tỉnh Tuyên Quang cho Phó Đại sứ tại Liên bang Nga. Ảnh: Nguyễn Hằng.

Nhân dịp kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đoàn công tác đã dâng hoa tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Matxcova.                                   

Nguyễn Hưng Vượng (Giám đốc Sở Ngoại vụ)

Tin cùng chuyên mục