Đoàn giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội làm việc tại tỉnh ta

TQĐT - Ngày 11-4, Đoàn giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội do đồng chí Phùng Đức Tiến, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, công nghệ và môi trường làm Trưởng đoàn đã có cuộc làm việc với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về lĩnh vực chăn nuôi trên địa bàn tỉnh.

Cùng đi có đồng chí Ma Thị Thúy, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn chuyên trách đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; đại diện Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường, Cục Chăn nuôi. 


Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn báo cáo tình hình
phát triển chăn nuôi với Đoàn giám sát.

Theo báo cáo của ngành Nông nghiệp tỉnh, hết quý I - 2018, tổng đàn trâu trên địa bàn đạt trên 110 nghìn con, đàn bò trên 33 nghìn con, đàn lợn trên 584 nghìn con, đàn gia cầm trên 5,1 triệu con. Sản lượng thịt hơi đạt trên 18 nghìn tấn. Toàn tỉnh có 244 trang trại chăn nuôi, 1 trang trại được chứng nhận GlobalGap; 3 trang trại được chứng nhận VietGAP, 12 cơ sở chăn nuôi được cấp chứng nhận an toàn dịch bệnh. 

Tại buổi làm việc, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã kiến nghị một số vướng mắc trong quá trình phát triển chăn nuôi của tỉnh, như vấn đề con giống, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật trong chăn nuôi... Đồng thời, góp ý kiến vào dự thảo Luật Chăn nuôi, trong đó có một số nội dung, điều khoản chưa rõ ràng hoặc chưa phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương...

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Phùng Đức Tiến khẳng định, qua báo cáo và kiểm tra thực tế một số mô hình chăn nuôi trên địa bàn cho thấy, chăn nuôi của tỉnh đang tiến gần đến sản xuất theo hướng hàng hóa khi thu hút các doanh nghiệp lớn và nhỏ đầu tư vào ngành. Đối với các kiến nghị, ý kiến về dự thảo Luật Chăn nuôi, đồng chí sẽ tiếp thu, làm việc với đơn vị soạn thảo để chỉnh sửa, hoàn thiện để luật đi vào cuộc sống.

Trong ngày làm việc, đoàn đã kiểm tra thực tế tại một số trang trại chăn nuôi tại xã Phú Lâm, Hoàng Khai (Yên Sơn); một số nhà máy chế biến thức ăn gia súc tại xã Phúc Ứng (Sơn Dương).

Tin, ảnh: Trần Liên

Tin cùng chuyên mục