Khánh thành điểm trường chữ thập đỏ ở Chiêm Hóa

TQĐT - Ngày 6-3, trường Mầm non Nhân Lý (Chiêm Hóa), Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với UBND huyện Chiêm Hóa tổ chức Lễ khánh thành điểm trường chữ thập đỏ do tổ chức The Wetter Foundation Thụy Sỹ tài trợ.

Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Hải Anh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Thị Xuân Thu, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; đại diện tổ chức The Wetter Foundation Thụy Sỹ; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành của tỉnh và huyện Chiêm Hóa.


Các đại biểu và các cháu học sinh trường Mầm non Nhân Lý (Chiêm Hóa) trong ngày khánh thành 
 điểm trường chữ thập đỏ do tổ chức The Wetter Foundation Thụy Sỹ tài trợ.

Tổ chức The Wetter Foundation là tổ chức phi chính phủ của Thụy Sỹ, được thành lập với mục đích hỗ trợ cho trẻ em nghèo tại các nước thuộc khu vực Đông Nam Á với các hoạt động chủ yếu là hỗ trợ xây dựng trường mầm non, tiểu học. Công trình điểm trường chữ tập đỏ trường Mầm non Nhân Lý được khởi công vào tháng 11-2017, với quy mô 1 nhà lớp học gồm 2 phòng học, diện tích xây dựng 171m2. Tổng mức đầu tư là 726 triệu đồng, trong đó tổ chức The Wetter Foundation tài trợ 300 triệu đồng, phần còn lại được trích từ nguồn vốn ngân sách của huyện và nguồn xã hội hóa. Công trình hoàn thành đã đáp ứng nhu cầu học tập của 50 học sinh tại điểm trường trung tâm.         

Tin, ảnh: Hoàng Minh

Tin cùng chuyên mục