Lãnh đạo UBND tỉnh kiểm tra tiến độ xây dựng nông thôn mới tại xã Thái Hòa

TQĐT - Ngày 13-7, đồng chí Nguyễn Đình Quang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới tỉnh đã kiểm tra tiến độ xây dựng nông thôn mới và thực hiện Nghị quyết 03 của HĐND tỉnh tại xã Thái Hòa (Hàm Yên). Cùng đi có lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh là thành viên Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới tỉnh.
Video không hợp lệ

 Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Quang phát biểu tại buổi làm việc.

Xã Thái Hòa là một trong 7 xã mục tiêu của tỉnh phấn đấu hoàn thành xây dựng nông thôn mới trong năm 2017. Hiện xã đã hoàn thành 12/19 tiêu chí. Trong quá trình triển khai thực hiện, xã còn gặp một số khó khăn như: Việc bố trí nguồn vốn, cung ứng xi măng cho xã còn chậm; một số cấu kiện bê tông không sử dụng được do lỗi kỹ thuật; công trình vệ sinh của nhiều hộ dân chưa đạt yêu cầu; công tác giải phóng mặt bằng xây dựng nghĩa trang còn khó khăn… Những vướng mắc trên đã được lãnh đạo các sở, ngành có liên quan và huyện Hàm Yên giải đáp, làm rõ và đề xuất phương án tháo gỡ.

Tại buổi làm việc với lãnh đạo xã Thái Hòa Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Quang ghi nhận những kết quả đạt được của Thái Hòa nhất là trong việc xây dựng các công trình theo Nghị quyết 03 của HĐND tỉnh. Đồng chí nhấn mạnh, mục tiêu xây dựng nông thôn mới là để đời sống vật chất, tinh thần của người dân được nâng cao. Vì vậy, với phương châm “nhân dân làm, nhà nước hỗ trợ” xã, thôn cần chủ động đề xuất, đăng ký các nội dung, công việc để tỉnh có phương án hỗ trợ kịp thời. 

 


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Quang kiểm tra công trình Nhà văn hóa thôn Tân An.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Quang và các thành viên Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới đã kiểm tra việc xây dựng nhà văn hóa ở các thôn Quang Thái 2, Tân An, Đồng Chằm; thăm hộ gia đình ông Vũ Văn Học, thôn Đồng Chằm vừa hoàn thành xóa nhà tạm. 

Tin, ảnh: Thanh Phúc

Tin cùng chuyên mục