Tiếng việt | English

Một số ý kiến thảo luận tại Hội nghị BCH Đảng bộ tỉnh lần thứ 16

- Tại Hội nghị BCH Đảng bộ tỉnh lần thứ 16 đã có nhiều ý kiến thảo luận sôi nổi về các giải pháp, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh 6 tháng cuối năm 2019. Báo Tuyên Quang online trích một số ý kiến của đại biểu tại hội nghị.

Đồng chí Hoàng Việt Phương, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Yên Sơn
Tập trung thực hiện công tác giải phóng mặt bằng cho các dự án

Một trong những nhiệm vụ trọng tâm của huyện trong những tháng cuối năm là tiếp tục đẩy mạnh công tác giải phóng mặt bằng cho các dự án lớn, trọng điểm trên địa bàn. Huyện phấn đấu ngay trong tháng 7 này sẽ hoàn thành việc giao đất cho Tập đoàn Vingroup để đầu tư dự án khu vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng công cộng thuộc Khu du lịch Suối khoáng Mỹ Lâm. Bên cạnh đó, huyện tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các sở, ban ngành thực hiện tốt công tuyên truyền, vận động nhân dân, thành lập thêm các tổ công tác liên ngành, xây dựng các phương án chỉ đạo để thực hiện công tác giải phóng mặt bằng đối với các dự án: Thủy điện Sông Lô 8B, Công viên Nghĩa trang Thiên Đường và một số dự án khác.


 

Đồng chí Nông Thị Bích Huệ, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nội vụ​
Chủ động sắp xếp, sử dụng biên chế, hợp đồng lao động

Trong 6 tháng cuối năm, Sở Nội vụ tập trung vào 5 nhóm nhiệm vụ trọng tâm: Triển khai, sắp xếp tổ chức bộ máy, quy hoạch mạng lưới các đơn vị, sự nghiệp công lập thuộc ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Lao động, Thương binh và Xã hội; Y tế. Sở thực hiện tốt việc tinh giản biên chế, giao biên chế năm 2020, trong đó phấn đấu giảm 2% công chức hành chính, 2,5% biên chế sự nghiệp; thực hiện việc sắp xếp xã, thôn, tổ dân phố; triển khai Đề án Văn hóa công vụ, là đề án lớn liên quan đến kỷ luật, kỷ cương, hành chính; đẩy mạnh công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ lãnh đạo, quản lý. Đây là những nhiệm vụ quan trọng, đòi hỏi cần phải có sự phối hợp chặt chẽ của các cơ quan, đơn vị. Bên cạnh đó, Sở chủ động tham mưu với UBND tỉnh phương án sắp xếp biên chế, hợp đồng lao động cho phù hợp với tình hình thực tế, nhất là đối với ngành Giáo dục.


 

Đồng chí Nguyễn Văn Việt, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT
Cần tập trung thực hiện tốt hai nhiệm vụ trọng tâm

Từ nay đến cuối năm, ngành Nông nghiệp và PTNT, các huyện, thành phố tập trung thực hiện tốt hai nhiệm vụ trọng tâm là phòng, chống dịch bệnh và phòng, chống thiên tai. Sở Nông nghiệp và PTNT đã có văn bản hướng dẫn các huyện, thành phố sắp xếp, bố trí các trạm, chốt kiểm dịch hoạt động hiệu quả hơn, tránh lãng phí. Trước diễn biến phức tạp của thời tiết, ngành sẽ tập trung làm tốt công tác cảnh báo, phòng, chống thiên tai, tạo điều kiện thuận lợi để người dân sản xuất, đảm bảo các chỉ tiêu, kế hoạch sản xuất nông nghiệp năm 2019.


 

Đồng chí Ma Quang Hiếu, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo
Sớm có phương án bố trí, tuyển dụng giáo viên mầm non

Thực hiện Nghị quyết số 73-NQ/TU ngày 10-12-2018 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về huy động trẻ đi nhà trẻ trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang, Sở đã phối hợp với các ngành tích cực triển khai, rà soát, đánh giá thực trạng và sắp xếp các nhóm lớp, số trẻ trên nhóm lớp; phối hợp tham mưu xây dựng Nghị quyết khuyến khích phát triển giáo dục mầm non ngoài công lập trình kỳ họp thứ tám HĐND tỉnh. Tuy nhiên, quá trình triển khai thực hiện nghị quyết vẫn còn vướng mắc về đội ngũ giáo viên. Việc thiếu giáo viên sẽ dẫn tới khó khăn trong thành lập nhóm và tăng các nhóm trẻ. Vì vậy, tỉnh cần sớm có phương án bố trí, tuyển dụng giáo viên, đáp ứng nhu cầu dạy và học trước khi bước vào năm học mới.

Thủy Châu, Thanh Phúc
(Thực hiện)

Tin cùng chuyên mục