Tập huấn công tác phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí

TQĐT - Ngày 11-5, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Viện Ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông (Hà Nội) tổ chức Hội nghị tập huấn công tác phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí.

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Hải Anh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, cơ quan của tỉnh; lãnh đạo các huyện, thành phố; chủ tịch UBND các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.


Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hải Anh và các đại biểu dự Hội nghị tập huấn.

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hải Anh nhấn mạnh vai trò quan trọng của truyền thông và báo chí trong hệ thống chính trị. Trong thời gian qua, việc thực hiện quy chế phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí luôn được các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh thực hiện theo đúng quy định của pháp luật. Tuy nhiên, một số người phát ngôn còn hạn chế về kỹ năng, nghiệp vụ tiếp xúc với báo chí; vẫn còn xảy ra tình trạng e ngại, phát ngôn chậm… làm ảnh hưởng đến việc tiếp nhận thông tin của các cơ quan báo chí và người dân.

Tại hội nghị tập huấn, giảng viên Nhà báo Lê Nghiêm - Phó Viện trưởng Viện Ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông đã truyền đạt đến hơn 200 học viên các chuyên đề: Công tác phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí, phòng ngừa và giải quyết khủng hoảng truyền thông, Nghị định 09 về phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí, Luật báo chí, Luật tiếp cận thông tin. Qua lớp tập huấn, giúp các học viên hiểu đầy đủ hơn về công tác phát ngôn và cung cấp thông tin kịp thời, chính xác, đầy đủ cho báo chí. 

Tin, ảnh: Quang Hòa

Tin cùng chuyên mục