Đảm bảo Tết tuyệt đối an toàn

TQĐT - Trong những ngày này, các cấp, các ngành, mọi người, mọi nhà đều đau đáu nghĩ suy và tìm các giải pháp nhằm đảm bảo cho Tết Nguyên đán Ất Mùi và mùa Lễ hội Xuân 2015 tuyệt đối an toàn.

Vấn đề được đặt lên hàng đầu là tăng cường các giải pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông, kiềm chế tai nạn giao thông. Các cơ quan chức năng đã triển khai đồng bộ các giải pháp tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm về trật tự an toàn giao thông, không để xảy ra đua xe và cổ vũ đua xe trái phép; thiết lập điện thoại đường dây nóng trong hoạt động vận tải và trật tự an toàn giao thông. Điện thoại đường dây nóng được niêm iết tại các bến xe khách và trên các phương tiện tham gia vận tải khách. Điều quan trọng nhất là ý thức của mọi người khi tham gia giao thông là phải chấp hành nghiêm các quy định về trật tự an toàn giao thông, nhất là quy định về nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ. 

Ban Chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm của tỉnh sẽ triển khai thanh tra, kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi và mùa Lễ hội Xuân 2015 đối với các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, tập trung vào những cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết và lễ hội như thịt, sản phẩm từ thịt, bia, rượu, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo... nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các vi phạm về an toàn thực phẩm, hạn chế ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm. Cùng với các hoạt động thanh tra, kiểm tra thì công tác tuyên truyền, giáo dục kiến thức, pháp luật về an toàn thực phẩm, nâng cao nhận thức và ý thức của cộng đồng trong công tác bảo đảm về an toàn thực phẩm giữ vai trò hết sức quan trọng.

Những ngày Tết cổ truyền, lễ hội là thời gian sôi động nhất của thị trường hàng hóa và hoạt động dịch vụ. Làm thế nào để doanh thu từ hoạt động thương mại, dịch vụ đạt mức cao nhất nhưng vẫn giữ được bình ổn giá, ngăn chặn hoạt động buôn lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng và gian lận thương mại? Ban Chỉ đạo chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả tỉnh Tuyên Quang (gọi tắt là Ban Chỉ đạo 389/TQ) đã có kế hoạch kiểm tra, kiểm soát chống buôn lậu, hàng giả, gian lận thương mại trong dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015. Bên cạnh các hoạt động quản lý nhà nước thì mỗi người dân cần tìm hiểu thật kỹ những mặt hàng sẽ mua trong dịp Tết, đề cao cảnh giác, cẩn trọng khi mua hàng để tự mình không mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng, bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình.

Cùng với các hoạt động, giải pháp nói trên, để có Tết cổ truyền và mùa lễ hội vui tươi, tuyệt đối an toàn, Công an tỉnh triển khai đợt cao điểm tập trung đấu tranh trấn áp các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, đồng thời nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước về an ninh trật tự. Các cấp, các ngành, toàn thể cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên, mọi người dân hãy tích cực thực hiện tốt nhất phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc để tất cả các cơ quan, đơn vị, thôn, xóm, bản, tổ nhân dân đều có những mô hình hay, cách làm tốt trong công tác giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và mọi người, mọi nhà đều được vui Tết, đón Xuân trong không khí yên bình, ấm no, hạnh phúc. 

Xuân Tùng

Tin cùng chuyên mục