Nhân dân kỳ vọng vào kết quả Hội nghị Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch tỉnh năm 2017

TQĐT - Tỉnh Tuyên Quang có nhiều tiềm năng phát triển nông, lâm nghiệp; nuôi trồng và chế biến thủy sản; phát triển du lịch với các loại hình du lịch lịch sử, văn hóa, du lịch sinh thái, du lịch nghỉ dưỡng và du lịch tâm linh.

Trong những năm qua, các doanh nghiệp, các thành phần kinh tế trên địa bàn tỉnh được khuyến khích phát triển; huy động và sử dụng vốn đầu tư xã hội, nguồn hỗ trợ phát triển chính thức (ODA), nguồn viện trợ phi chính phủ (NGO) đã đạt kết quả tích cực. Đến nay, tỉnh đã thu hút, ra quyết định chủ trương đầu tư và cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 180 dự án với tổng vốn đăng ký trên 27 nghìn tỷ đồng, có trên 1.200 doanh nghiệp hoạt động theo Luật Doanh nghiệp, trong đó có 4 doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài. Trong năm 2016, một số nhà đầu tư lớn đã tìm hiểu và đầu tư tại Tuyên Quang như: Tập đoàn Vingroup, Tập đoàn Mường Thanh, Tập đoàn Dệt may Việt Nam, Công ty cổ phần Tập đoàn DABACO, Doanh nghiệp tư nhân xây dựng Xuân Trường, tỉnh Ninh Bình, Công ty cổ phần Woodsland Tuyên Quang...

Hôm nay, Hội nghị Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch tỉnh năm 2017 chính thức khai mạc với sự hiện diện của Thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, các đồng chí lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương, lãnh đạo các tỉnh bạn, đại diện các tổ chức quốc tế và Việt Nam, lãnh đạo các tập đoàn và các doanh nghiệp. Với quy mô hơn 600 đại biểu tham dự, Hội nghị là diễn đàn quan trọng, là cơ hội để tỉnh giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh, chính sách ưu đãi, thu hút đầu tư, lĩnh vực ưu tiên mời gọi đầu tư, các giải pháp cải thiện môi trường đầu tư của tỉnh nhằm đáp ứng tốt nhất yêu cầu của các nhà đầu tư. Thông qua đó, sẽ có nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước lựa chọn đầu tư vào Tuyên Quang, tạo động lực cho Tuyên Quang phát triển nhanh và bền vững. 

Cán bộ, đảng viên và nhân dân trong tỉnh kỳ vọng Hội nghị sẽ mở ra bước phát triển vượt bậc trong xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch của tỉnh, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI đã đề ra, đó là phấn đấu đưa Tuyên Quang trở thành tỉnh phát triển khá trong các tỉnh miền núi phía Bắc.

Xuân Tùng

Tin cùng chuyên mục