Xây dựng sản phẩm du lịch độc đáo

TQĐT - Chỉ còn ít ngày nữa là đến Lễ khai mạc Ngày hội Văn hóa dân tộc Dao toàn quốc lần thứ nhất và Lễ hội Thành Tuyên năm 2017.

Các công việc chuẩn bị cho Ngày hội và Lễ hội đang gấp rút hoàn thành. Trong đó, nhân dân - chủ thể của Lễ hội đã hoàn thành sớm nhất phần việc của mình. Hoạt động rước đèn đã thực sự diễn ra từ hàng tuần nay. Trẻ em sung sướng, hạnh phúc trong sự yêu thương, chăm sóc của người lớn.

Ngày hội Văn hóa dân tộc Dao toàn quốc lần thứ nhất và Lễ hội Thành Tuyên năm 2017 sẽ được khai mạc vào tối ngày 29-9 tại sân khấu ngoài trời Quảng trường Nguyễn Tất Thành (TP Tuyên Quang). Chương trình Khai mạc Ngày hội và Lễ hội sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Đài Phát thanh và Truyền hình Tuyên Quang; phát chuyển tiếp trên các đài Trung ương và địa phương khác.

Tối ngày 30-9, cũng tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành, Đêm hội Thành Tuyên sẽ được tổ chức với hoạt động rước 70 mô hình đèn Trung thu to lớn, độc đáo. Cùng với đó, trong khuôn khổ Ngày hội và Lễ hội còn diễn ra hàng loạt các hoạt động phong phú, hấp dẫn quảng bá văn hóa dân tộc Dao và các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể thao, du lịch khác.

Để các hoạt động Ngày hội Văn hóa dân tộc Dao toàn quốc lần thứ nhất và Lễ hội Thành Tuyên năm 2017 diễn ra an toàn tuyệt đối và đạt mục tiêu, thiết nghĩ các tầng lớp nhân dân cần ủng hộ, tạo điều kiện, giúp các cơ quan chức năng làm tốt công tác phân luồng giao thông, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng chống cháy nổ, vệ sinh môi trường; các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân tham gia các hoạt động dịch vụ du lịch cần phục vụ du khách chu đáo nhất, không tăng giá trái quy định, thể hiện hình ảnh thân thiện, mến khách của con người xứ Tuyên.

Các cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, Mặt trận, đoàn thể, đội ngũ doanh nghiệp, doanh nhân, các tầng lớp nhân dân chung tay nỗ lực xây dựng Lễ hội Thành Tuyên trở thành một sản phẩm du lịch mang tầm thương hiệu quốc gia và khu vực, thu hút đông đảo du khách trong nước và quốc tế. Qua đó, tạo điểm nhấn để phát triển du lịch tỉnh ta trở thành ngành kinh tế quan trọng, tiến tới trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, đúng với mục tiêu trong Chương trình hành động số 15-CTr/TU ngày 27/6/2017 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy thực hiện Nghị quyết số 08-NQ/TW ngày 16/1/2017 của Bộ Chính trị về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, góp phần đưa Tuyên Quang trở thành tỉnh phát triển khá trong các tỉnh miền núi phía Bắc.

Xuân Tùng

Tin cùng chuyên mục