Bí thư chi bộ tận tụy, trách nhiệm

TQĐT - 5 năm làm Bí thư Chi bộ thôn Đồng Ván, xã Thượng Ấm (Sơn Dương), ông Nguyễn Kim Sơn (trong ảnh), luôn được người dân trong thôn tin tưởng bởi sự gần gũi, trách nhiệm với nhân dân.

Trong lãnh đạo phát triển kinh tế, ông Sơn gợi mở với đảng viên, nhân dân phát huy thế mạnh của thôn. Khai thác lợi thế gần Quốc lộ 37, ông đã vận động người dân phát triển dịch vụ thương mại dịch vụ và hiện có 20 hộ kinh doanh dịch vụ các loại. Với hộ có diện tích đất nông nghiệp, ông định hướng người dân trồng rau màu, cây ăn quả. Đến nay thôn có 15 hộ trồng rau màu hàng hóa, 10 hộ trồng táo; tỷ lệ hộ nghèo của thôn còn 7% theo tiêu chí nghèo đa chiều.

Thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, ông Sơn cùng mặt trận, các đoàn thể thôn vận động nhân dân làm được 600 m đường bê tông, trên 1.000 m kênh mương nội đồng; hoàn thành xây dựng nhà văn hóa, trong đó người dân đóng góp 150 triệu đồng... Ông Sơn vui mừng bảo, nhà văn hóa của thôn thi công trong 2 tháng là xong, có sân thể thao.

Có được khu đất hơn 2.000 m2 để làm nhà văn hóa là do khi còn làm trưởng thôn (năm 2014), ông đã cùng với cán bộ xã quy hoạch, vì thế không phải sử dụng đất của dân. 

Ông Trần Xuân Trường, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Thượng Ấm đánh giá: Đồng chí Nguyễn Kim Sơn là một trong hai bí thư chi bộ xuất sắc của xã trong nhiều năm qua. Sự trách nhiệm, sâu sát với công việc của đồng chí Sơn, chi bộ Đồng Ván luôn mạnh về mọi mặt; các đoàn thể hoạt động hiệu quả. 

Với nỗ lực không mệt mỏi, ông vừa được Huyện ủy Sơn Dương khen thưởng đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền, giai đoạn 2012-2017. 

Bài, ảnh: Trang Tâm

Tin cùng chuyên mục