Tiếng việt | English

Bí thư Đoàn say mê tình nguyện

- Anh Hoàng Đình Sung (trong ảnh), dân tộc Cao Lan, Bí thư Đoàn xã Vân Sơn (Sơn Dương) không chỉ được mọi người biết đến với vai trò là một thủ lĩnh đoàn năng động, nhiệt tình, mà còn là tấm gương tiêu biểu trong phong trào hiến máu và vận động hiến máu tình nguyện. Anh đã 8 lần tham gia hiến máu tình nguyện. 

Năm 2012, anh Sung tốt nghiệp Khoa Kế toán, trường Đại học Ngoại Thương - Hà Nội. Về sinh hoạt tại địa phương, anh được đoàn viên tín nhiệm bầu làm Bí thư Đoàn xã. Đoàn xã hiện có 7 chi đoàn với 256 đoàn viên, thanh niên. Anh Sung chia sẻ, lần đầu anh tham gia hiến máu tình nguyện là năm thứ nhất đại học, khi ấy phong trào hiến máu chưa được nhiều sinh viên và người dân biết đến như bây giờ. Anh đã tìm hiểu qua nhiều kênh thông tin như báo chí, ti vi, mạng internet… thấy đây là hoạt động mang tính nhân văn, lại không ảnh hưởng đến sức khỏe nên tình nguyện tham gia. Hiện nay, với cương vị là Bí thư Đoàn xã, anh luôn nêu cao tinh thần gương mẫu với thông điệp “Thương người như thể thương thân”, “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”. Anh không chỉ tình nguyện hiến máu, mà còn tích cực tuyên truyền, vận động đoàn viên, thanh niên tham gia, trở thành tấm gương điển hình trong phong trào hiến máu tình nguyện của huyện.

Bên cạnh đó, anh còn tích cực trong các hoạt động từ thiện nhân đạo. Thời gian qua, Đoàn xã đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị, cá nhân trong và ngoài địa bàn xã tổ chức các hoạt động tặng quà như: Năm 2017, tặng 20 suất quà, mỗi suất trị giá 200 nghìn đồng cho 20 đối tượng có hoàn cảnh khó khăn; kêu gọi ủng hộ 87 triệu đồng cho gia đình Ông Hoàng Văn Tạy, thôn Dộc Vầu bị cháy nhà. Năm 2018, tặng 20 xe đạp cho 20 học sinh có hoàn cảnh khó khăn trị giá 34 triệu đồng, trao 10 suất học bổng trị giá 5 triệu đồng cho 10 em học sinh nghèo vượt khó; tặng 50 chăn ấm trị giá 25 triệu đồng cho 50 đối tượng nghèo, chính sách trên địa bàn xã… 

Với những hoạt động tình nguyện của mình, từ năm 2016 đến nay, anh được UBND huyện tặng Giấy khen về công tác hiến máu tình nguyện; năm 2017, được Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp nhân đạo; năm 2018, anh được Trung ương Đoàn tặng Bằng khen về công tác an sinh xã hội. 

Bài, ảnh: Minh Thủy

Tin cùng chuyên mục