Bốn sinh viên giành giải nhất cuộc thi Olympic Vật lý

TQĐT - Bốn sinh viên Trường Đại học Tân Trào vừa vinh dự giành được giải nhất tại cuộc thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc lần thứ XX năm 2017. Cuộc thi do Bộ Giáo dục và Đào tạo, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Hội Vật lý Việt Nam và các trường đại học, học viện trong cả nước tổ chức.

Trong đó, em Nguyễn Thế Hiếu và Phạm Thị Thanh, lớp Đại học Vật lý môi trường K1 giành giải nhất nội dung thi thực nghiệm; em Nguyễn Thế Hiếu lớp Đại học Vật lý môi trường K1, Vũ Thị Thu Hà và Trần Văn Bắc, lớp Đại học Vật lý môi trường K2 giành giải nhất nội dung thi trắc nghiệm.


Bốn sinh viên trường Đại học Tân Trào giành giải nhất cuộc thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc.  

Để giành được giải cao tại cuộc thi, các sinh viên đội tuyển Olympic Vật lý Trường Đại học Tân Trào đã có sự chuẩn bị kỹ càng, đoàn kết, tự tin khi thực hiện các phần thi để vượt qua nhiều sinh viên khác đem vinh quang về cho nhà trường. Trong quá trình học tập, các em luôn nghiêm túc, tự giác, đặc biệt bốn sinh viên đều có chung niềm đam mê môn Vật lý, thích nghiên cứu và tìm hiểu về lĩnh vực Vật lý. Ngoài những giờ học trên lớp, các em đều tranh thủ thời gian tìm hiểu kiến thức Vật lý trên mạng internet, chịu khó lên thư viện nhà trường tìm đọc sách tham khảo về Vật lý. Trong quá trình ôn tập trong đội tuyển Olympic Vật lý các em luôn nỗ lực học tập, lắng nghe thầy cô giảng bài, chỗ nào chưa hiểu các em trao đổi lại ngay với giảng viên phụ trách để đạt kết quả học tập tốt nhất.

Em Nguyễn Thế Hiếu, người giành giải nhất tại 2 nội dung thi trắc nghiệm và thực nghiệm cho biết, bí quyết để giành được giải cao tại các cuộc thi là phải nắm chắc kiến thức và tích cực tham gia các cuộc thi các cấp. Vì vậy, việc nhà trường thường xuyên tổ chức cho chúng em tham gia cọ sát tại các cuộc thi cấp trường, cấp khu vực đã giúp chúng em tích lũy nhiều kinh nghiệm, tự tin hơn mỗi khi làm bài.

Trong quá trình học tập tại trường, bốn sinh viên đã được các thầy, cô dạy môn Vật lý tại Trường Đại học Tân Trào quan tâm giúp đỡ. Mỗi thầy, cô phụ trách giảng dạy những nội dung khác nhau nhưng bằng sự nhiệt huyết đã “truyền lửa” đam mê học Vật lý cho các em. Cô giáo Nguyễn Thuý Nga, giảng viên phụ trách ôn tập nội dung thi trắc nghiệm cho biết, công tác ôn tập cho sinh viên tham gia cuộc thi được thực hiện thường xuyên. Mỗi giảng viên được phân công phụ trách đội tuyển luôn quan tâm hướng dẫn, tạo tâm lý thoải mái để sinh viên học tập đạt kết quả tốt nhất. 

Bốn sinh viên đều đạt được kết quả học tập loại khá, giỏi và xuất sắc. Không chỉ có thành tích học tập tốt, các em còn tích cực tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao do nhà trường tổ chức. Trong cuộc thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc vừa qua, các em đã được nhận Bằng khen của Hội Vật lý Việt Nam. Thành tích của các em cũng giúp Trường Đại học Tân Trào vinh dự giành giải nhất toàn đoàn, góp phần nâng cao vị thế của nhà trường so với các trường đại học, cao đẳng trong cả nước.

Bài, ảnh: Mạnh Tùng

Tin cùng chuyên mục