Tiếng việt | English

“Bóng cả” ở Thái Long

- 19 năm tham gia công tác Hội Người cao tuổi ở cơ sở thì có đến 9 năm ông Nguyễn Trung Tứ, ở thôn Hòa Bình 2, xã Thái Long (TP Tuyên Quang) làm Chi hội trưởng Chi hội người cao tuổi thôn. Cùng với đó, ông còn được nhân dân tín nhiệm bầu làm Trưởng Ban công tác Mặt trận thôn.

Ông Nguyễn Trung Tứ

Chi hội người cao tuổi thôn Hòa Bình 2 có 32 hội viên. Trong đó, có 10 hội viên đã 80 tuổi, hơn 15 hội viên từ 90 tuổi trở lên. Số lượng hội viên tuổi cao, sức yếu chiếm hơn nửa số hội viên toàn chi hội, bởi vậy việc tổ chức các phong trào, hoạt động của hội gặp nhiều khó khăn. Là Chi hội trưởng, ông Tứ đã tích cực gặp gỡ, tuyên truyền, vận động các hội viên, động viên các thành viên trong gia đình chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, Luật Người cao tuổi… góp phần cùng đảng bộ, chính quyền xã thực hiện có hiệu quả các tiêu chí xây dựng nông thôn mới và về đích đúng kế hoạch. 

Trong thực hiện phát triển kinh tế ở địa phương, ông đã vận động hội viên, người dân trong thôn mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, lựa chọn các cây, con giống mới có năng suất, chất lượng vào sản xuất để đem lại hiệu quả kinh tế cao như nuôi ong, nuôi bò... Một số hộ như: Gia đình anh Dương Văn Tuấn, anh Nguyễn Phú Viễn bước đầu đã có thu nhập khá. Ông cũng tích cực phát triển kinh tế, mạnh dạn đầu tư trồng hơn 50 cây bưởi da xanh, xoài, nuôi gà, lợn... Nhờ chăm chỉ và không ngừng học hỏi kinh nghiệm, mô hình kinh tế của ông đạt được hiệu quả tốt, thu nhập đạt khoảng 100 triệu đồng/năm. Ông còn tuyên truyền vận động nhân dân giải phóng mặt bằng để xây dựng tuyến đường dẫn cầu Bình Ca. Nhờ đó công tác giải phóng mặt bằng được thực hiện nhanh, góp phần đảm bảo tiến độ thi công công trình. 

Thực hiện tốt các chính sách cho người cao tuổi, ông luôn quan tâm, kịp thời thăm hỏi, động viên hội viên khi bị đau ốm, qua đời; vận động các hội viên có điều kiện tham gia các hoạt động, phong trào thể dục, thể thao, dưỡng sinh, văn hóa, văn nghệ ở thôn, xã để nâng cao sức khỏe thể chất và tinh thần.

Trong cuộc sống sinh hoạt đời thường, ông luôn gương mẫu để các con noi theo, giáo dục con cháu nghiêm túc chấp hành mọi chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tham gia, đóng góp đầy đủ các loại quỹ, phong trào của địa phương.

Bài, ảnh: Thu Hương

Tin cùng chuyên mục