Tiếng việt | English

Cao tuổi vẫn trách nhiệm, nhiệt tình

TQĐT - Trong suốt 10 năm tham gia công tác Hội Người cao tuổi và gần chục năm là Chi hội trưởng Chi hội Người cao tuổi, bà Lê Thị Vi (trong ảnh), ở thôn Hưng Kiều 2, xã An Tường (TP Tuyên Quang), không kể mưa gió đến từng nhà vận động người cao tuổi tham gia sinh hoạt Hội.

Thấy bà tận tâm, nhiệt tình, mọi người đều chia sẻ với bà và đồng tình hưởng ứng hơn. Bởi vậy mà kể từ khi làm Chi hội trưởng, phong trào người cao tuổi ở thôn luôn phát triển mạnh mẽ. Từ 62 hội viên, đến nay chi hội có 116 hội viên. Chi hội đã thành lập được 3 CLB gồm: Dưỡng sinh, bóng chuyền hơi, văn nghệ. Trung bình mỗi câu lạc bộ thu hút 20 hội viên. Dưới sự chỉ đạo, hướng dẫn của bà Vi, hoạt động của các CLB được duy trì đều đặn, thường xuyên 5 ngày/tuần. Mỗi buổi tập 1 tiếng từ 5 - 6 giờ sáng hàng ngày. Các CLB của chi hội thường xuyên tham gia giao lưu với các CLB khác ở trong và ngoài tỉnh. Trong năm 2018, chi hội đã giao lưu văn nghệ, thể dục dưỡng sinh với các CLB ở phường Phan Thiết, Nông Tiến, xã An Tường; giao lưu với các CLB ở các huyện Hàm Yên, Chiêm Hóa và ở tỉnh Yên Bái.

Nhờ duy trì được chân quỹ của chi hội với mức đóng 100 nghìn đồng/người/năm, bà Vi luôn quan tâm nắm bắt tình hình đau ốm, bệnh tật của hội viên; tổ chức thăm hỏi động viên kịp thời. Trong năm đã có 25 người đau ốm được thăm hỏi. Bà Vi cho biết, trong dịp kỷ niệm Ngày Quốc tế Người cao tuổi 1-10 năm nay, bà kết nạp được thêm 10 hội viên mới; thăm hỏi, tặng quà cho 3 người bị tai biến, mỗi người 100 nghìn đồng; xét chọn 15 người trên 70 tuổi  trao danh hiệu “Tuổi cao - Gương sáng”, mỗi suất 50 nghìn đồng; tổ chức cho CLB dưỡng sinh giao lưu với CLB của thôn Hưng Kiều 3.

Không chỉ là chi hội trưởng trách nhiệm, sáng tạo trong công tác hội, bà Vi còn là Chủ nhiệm CLB thể dục dưỡng sinh người cao tuổi xã An Tường từ năm 2015. Từng là giáo viên, sau khi về hưu, bà Vi dạy thể dục dưỡng sinh cho người cao tuổi ở xã. Bà bảo, có nghiệp vụ sư phạm cũng là một thế mạnh để bà truyền dạy các bài tập dưỡng sinh cho các hội viên một cách bàn bản. Tuy nhiên, để được sự tôn trọng và tín nhiệm của các hội viên thì bà luôn phải tự nghiên cứu, học hỏi và dành thời gian tập luyện. Bao giờ từng tư thế thật nhuần nhuyễn, chuẩn xác bà mới hướng dẫn cho các hội viên. Nhờ đó, từ khi thành lập mới chỉ có 21 hội viên tham gia, đến nay câu lạc bộ đã thu hút trên 120 hội viên ở các chi hội trên địa bàn xã tham gia.

Ông Hà Quốc Học, Phó ban Thường trực Ban đại diện Hội Người cao tuổi xã An Tường đánh giá, phong trào văn nghệ, thể dục thể thao, thể dục của người cao tuổi thôn Hưng Kiều 2 luôn sôi nổi. Đặc biệt, phong trào thể dục dưỡng sinh luôn dẫn đầu xã, thành phố. Phong trào thể dục dưỡng sinh của xã phát triển mạnh mẽ là do có sự đóng góp không nhỏ của bà Vi trong việc phụ trách và dẫn dắt phong trào. Bà Vi là một cán bộ hội nhiệt tình, trách nhiệm. Bà xứng đáng được Trung ương Hội Người cao tuổi tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp người cao tuổi Việt Nam” năm 2018.

Bài, ảnh: Thu Hương

Tin cùng chuyên mục