Cậu học trò nhỏ nuôi dưỡng ước mơ lớn

TQĐT - Sống xa nhà và phải tự lập nhưng cậu học trò Trần Xuân Huy (trong ảnh), dân tộc Cao Lan luôn cố gắng khắc phục khó khăn, vươn lên trong học tập. Nhiều năm liền, Huy đã có thành tích học tập “đáng nể” được bạn bè cảm phục.

Huy sinh ra và lớn lên tại thôn Lõng Khu, xã Sơn Nam (Sơn Dương). Chăm chỉ và có phương pháp học tập hiệu quả, em liên tục đạt học sinh khá, giỏi và thi đỗ vào Trường THCS Lê Quý Đôn. Lên thành phố học tập, Huy phải xa gia đình, sống trong căn nhà trọ nhỏ. Huy làm hết mọi việc từ nấu ăn, giặt quần áo, chăm sóc bản thân... Huy cho biết: “Thời  gian đầu em nhớ nhà lắm, nhiều lúc chỉ muốn về để ôm lấy mẹ. Nhưng được gia đình, cô giáo, bạn bè động viên nên em đã dần quen với cuộc sống tự lập và tập trung học thật tốt để bố mẹ được vui”.

Nhờ sự nỗ lực phấn đấu, Huy đã đoạt được nhiều giải thưởng trong các kỳ thi học sinh giỏi như Huy chương Bạc kỳ thi giải Toán bằng Tiếng Anh trên internet cấp Quốc gia năm học 2015 - 2016, Huy chương Vàng cuộc thi giải Toán Tiếng Việt trên internet cấp Quốc gia và giải nhất kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh môn Toán năm học 2016 - 2017.

Với thành tích đạt được, Trần Xuân Huy vừa được tuyển thẳng vào lớp 10 chuyên Toán, Trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội. Nói về ước mơ của mình, Huy mong muốn sau này trở thành một doanh nhân thành đạt để góp phần xây dựng quê hương.

Bài, ảnh: Lê Thùy

Tin cùng chuyên mục