Chiến sỹ dân quân làm kinh tế giỏi

TQĐT - Cùng với thực hiện và hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ của một chiến sỹ dân quân cơ động của xã, đồng chí Vũ Đức Anh, (trong ảnh) thôn Tân Thắng, xã Tú Thịnh, huyện Sơn Dương là một tấm gương tiêu biểu trong phát triển kinh tế hộ gia đình ở địa phương. 

Năm 2015, Vũ Đức Anh thôn Tân Thắng được kết nạp vào lực lượng Dân quân cơ động của xã Tú Thịnh, huyện Sơn Dương. Mặc dù đã tốt nghiệp trường Cao đẳng Cơ khí Luyện kim Thái Nguyên, khoa Cơ khí chế tạo, không giống như các sinh viên khác, khi ra trường phải tìm công việc phù hợp với kiến thức đã học trong nhà trường, chiến sỹ dân quân Vũ Đức Anh đã về chính quê hương mình để làm kinh tế. Với bản lĩnh, phẩm chất của một chiến sĩ dân quân “dám nghĩ, dám làm” và với khát vọng làm giàu từ chính mảnh đất quê hương.

Sau nhiều lần bỏ công, bỏ sức và bỏ tiền bạc đi tham quan học hỏi kinh nghiệm làm kinh tế từ các mô hình kinh tế của các địa phương trong tỉnh và ngoài tỉnh, anh đã bàn với gia đình đầu tư hơn 100 triệu đồng đào ao nuôi cá; xây dựng trang trại chăn nuôi ngan sinh sản, vịt thương phẩm và đầu tư mua máy ấp trứng để cung cấp ngan giống cho nhân dân trên địa bàn. Vũ Đức Anh cho biết: Hiện nay gia đình đang nuôi 400 con vịt thương phẩm, trên 400 con ngan đẻ; nuôi hàng vạn con cá rô phi đường nghiệp, cá trắm, cá chép; trồng trên 1 ha mía và các loại cây ăn quả. Trừ chi phí mỗi năm gia đình anh cho thu lãi trên 200 triệu đồng.

Đồng chí Trần Văn Khiết, Phó chỉ huy trưởng Ban CHQS xã Tú Thịnh chia sẻ: Đồng chí Vũ Đức Anh chiến sỹ dân quân của xã, là người gương mẫu trong học tập, huấn luyện và trong các hoạt động của lực lượng dân quân ở địa phương, anh luôn thực hiện và hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ được giao; Vũ Đức Anh là một tấm gương tiêu biểu trong phát triển kinh tế của lực lượng dân quân trong xã; Vũ Đức Anh đã tích cực chia sẻ, giúp đỡ các đồng chí dân quân trong xã cùng phát triển kinh tế trang trại theo mô hình tổng hợp mang lại hiệu quả kinh tế cao ở địa phương; Vũ Đức Anh cũng là một trong những cá nhân tiêu biểu của lực lượng dân quân trong xã trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, được UBND huyện Sơn Dương khen thưởng.

Bài, ảnh: Đăng Ninh

Tin cùng chuyên mục