Tiếng việt | English

Cô học trò đa tài

TQĐT - Vui vẻ, hòa đồng và luôn giúp đỡ bạn bè là những nét đáng mến của em Hoàng Hà Trang, dân tộc Dao, Bí thư Chi đoàn lớp 12A, trường Phổ thông Dân tộc nội trú ATK Sơn Dương (Sơn Dương). Em không chỉ nổi bật với thành tích nhiều năm đạt học sinh khá, giỏi, mà còn tích cực tham gia các hoạt động phong trào của lớp, của trường và đoạt nhiều giải cao trong các cuộc thi. 

Em Hoàng Hà Trang​

Ngay từ nhỏ, Hà Trang luôn xác định cho mình mục tiêu là phải cố gắng học tập thật giỏi để sau này giúp đỡ bố mẹ. Nhờ sự chăm chỉ, ham học hỏi mà em đã đạt được những thành tích đáng nể trong học tập, 11 năm học vừa qua em luôn là học sinh khá, giỏi, điểm trung bình đạt từ 7,8 - 8,5. Trong đó, thành tích nổi bật của em là: Lớp 11 đạt giải nhì cấp tỉnh cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học, với sản phẩm “Hệ thống cảnh báo giao thông qua đập tràn mùa mưa lũ”.

Chia sẻ kinh nghiệm và phương pháp học tập của mình Trang nói, em luôn cố gắng tiếp thu kiến thức ngay trên lớp, tranh thủ học lại bài và làm tất cả bài tập, sau đó học thêm bài học cho ngày hôm sau vào các buổi tối trên lớp. Nhờ học bài trước nên khi vào lớp, thầy cô giảng lại lần nữa em sẽ dễ hiểu hơn. Đối với môn Toán, em chú ý nghe giảng trên lớp, vừa rèn luyện thêm bài tập ngay sau bài học và thuộc các công thức toán đã học. Môn Tiếng Anh, em học từ mới hàng ngày, ghi nhớ những cấu trúc ngữ pháp bằng cách làm các bài tập liên quan để phát hiện những lỗi sai của mình, từ đó rút ra bài học cho bản thân để ghi nhớ lâu hơn.

Không chỉ học tốt, Trang còn là một Ủy viên Ban chấp hành Đoàn trường, Bí thư chi đoàn lớp luôn tích cực trong các hoạt động của Đoàn trường. Em cũng luôn sẵn sàng giúp đỡ các bạn học yếu hơn để cùng vươn lên trong học tập. Em đã tham gia các cuộc thi do Huyện đoàn, Tỉnh đoàn phát động và đạt được thành tích cao: Năm lớp 10, em đạt giải 3 Cuộc thi viết Chủ nghĩa Mác - Lê nin và tư tưởng Hồ Chí Minh trong đoàn viên thanh niên do Tỉnh đoàn tổ chức. Vừa qua, em đã vinh dự là một trong 10 học sinh của trường được Hội Khuyến học huyện Sơn Dương tặng giấy khen có thành tích xuất sắc trong năm học 2017-2018. 

Ước mơ của Trang là thi đỗ vào ngành Quan hệ quốc tế của Học viện Ngoại giao. Vì vậy, ngay từ đầu năm học em đã cố gắng tiếp thu tốt bài trên lớp, tranh thủ thời gian ôn tập, giải các đề thi của năm trước, phấn đấu đạt kết quả cao trong kỳ thi THPT quốc gia năm nay để thực hiện được ước mơ của mình. 

 

Bài, ảnh: Minh Thủy

Tin cùng chuyên mục