Cô học trò đạt điểm Ngữ văn cao nhất trường

TQĐT - Em Nguyễn Khánh Linh, lớp 12C1, trường THPT Kháng Nhật (Sơn Dương) là thí sinh có điểm thi môn Ngữ văn cao nhất trường tại kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, với số điểm 9,25. 

Em Nguyễn Khánh Linh

Là con cả trong gia đình nên từ nhỏ Linh đã cố gắng học giỏi để làm gương cho em trai noi theo. Thành tích học tập của Linh thật đáng nể, 12 năm học em luôn là học sinh giỏi và học sinh tiên tiến. Năm học lớp 10 em đoạt giải khuyến khích trong kỳ thi chọn học sinh giỏi môn Ngữ văn cấp tỉnh; lớp 11, em đoạt giải khuyến khích trong kỳ thi chọn học sinh giỏi môn Ngữ văn cấp tỉnh lớp 12 và giải khuyến khích cuộc thi “Em yêu lịch sử Việt Nam”; lớp 12, em đoạt giải khuyến khích cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh Trung học cấp tỉnh. Đặc biệt, trong kỳ thi THPT Quốc gia vừa qua, em là thí sinh đạt điểm Ngữ văn cao nhất trường. Em thi khối D, tổng 3 môn đạt 22,25 điểm, trong đó môn Tiếng Anh 7,8, Ngữ văn 9,25, Toán 5,2 và khối C với tổng 3 môn thi đạt 24 điểm, trong đó môn Lịch sử 7,25, Địa lý 7,5, Ngữ văn 9,25. 

Linh chia sẻ, phương châm của em là tạo cho mình niềm đam mê trong học tập. Với những bài khó, em thường tranh thủ hỏi thầy, cô giáo hoặc trao đổi với các bạn để tìm ra đáp án. Riêng môn Ngữ văn em yêu thích nhất, bởi môn học không chỉ tạo cảm hứng, bồi dưỡng tâm hồn mà còn có tác động tích cực đến nhân cách, hành động, hình thành cho em những thói quen tốt, giúp em sống tích cực hơn. Khi học, em thường cố gắng nắm chắc cấu trúc ngữ pháp, kiến thức trọng tâm của từng tác phẩm để có thể trả lời các câu hỏi trong đề thi và viết bài văn nghị luận tác phẩm văn học được tốt nhất. 

Linh đã đăng ký tuyển sinh vào 2 trường đại học gồm: Trường Đại học Thương mại Hà Nội - Khoa Quản trị Du lịch nội hành và trường Đại học Văn hóa Hà Nội - Khoa Việt Nam học. Với em, đây mới chỉ là bước khởi đầu quan trọng, vì vậy em sẽ tiếp tục nỗ lực, cố gắng nhiều hơn nữa để thực hiện thành công ước mơ của mình.

 

Bài, ảnh: Minh Thủy

Tin cùng chuyên mục