Cùng chia sẻ khó khăn

TQĐT - Chị Đoàn Thị Hoa, Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ thôn Khuôn Đích, xã Hòa An (Chiêm Hóa) luôn tâm niệm, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là việc làm thường xuyên.

Chị Đoàn Thị Hoa

Năm 1993, chị được hội viên tín nhiệm bầu làm Chi hội trưởng. Trước đây, chi hội có 20 hội viên, để thu hút hội viên, chị đã cùng với Ban chấp hành Chi hội đổi mới nội dung sinh hoạt, tổ chức nhiều hoạt động thu hút chị em tham gia. Đến nay, chi hội đã có 52 hội viên, sinh hoạt định kỳ 3 tháng/lần. Chị chia sẻ, để học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác Hồ về tinh thần “tương thân tương ái”, Chi hội chọn thực hiện mô hình xây dựng Quỹ tiết kiệm. Mỗi người góp từ 5 - 10 nghìn đồng/tháng, số tiền thu được sẽ cho hội viên vay không lãi để phát triển kinh tế. 

Bên cạnh đó, chị còn vận động hội viên thực hiện mô hình “Hũ gạo tình thương”. Trong 5 năm, Chi hội đã tiết kiệm được gần 900 kg gạo, bản thân chị mỗi bữa dành ra từ 2 đến 3 nắm gạo để vào ống, tiết kiệm được 332 kg gạo. Số gạo đã giúp đỡ được nhiều hội viên khó khăn. Chị Hoa còn gương mẫu thực hiện mô hình kinh tế tổng hợp, gồm chăn nuôi 5 con trâu, 11 con lợn, 13 con dê và trồng 1 ha rừng... Mỗi năm, thu nhập gần 100 triệu đồng. 

Gần 25 năm gắn bó với công tác Hội, đối với chị phần thưởng lớn nhất chính là sự đoàn kết, tương trợ, đùm bọc của chị em hội viên trong chi hội. Đó cũng chính là việc làm thiết thực, cụ thể của chi hội trong học tập và làm theo tấm gương của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Bài, ảnh: Giang Lam

Tin cùng chuyên mục