Đam mê môn Vật lý

TQĐt - Em Nguyễn Thế Hiếu, sinh viên lớp Vật lý - Môi trường K1, trường Đại học Tân Trào được bạn bè trong lớp nhận xét là hòa đồng, vui tính, rất thân thiện và luôn giúp đỡ các bạn trong lớp. Ba năm học đại học, Hiếu đều đạt sinh viên giỏi toàn diện và giành nhiều giải cao tại các cuộc thi, là niềm tự hào của thầy cô, bạn bè trong trường.

Em Nguyễn Thế Hiếu

Đam mê môn Vật lý, thích khám phá các hiện tượng trong tự nhiên, Hiếu dành nhiều thời gian để tự học, trau dồi kiến thức. Vì vậy, em đã đạt nhiều giải thưởng cao với môn Vật lý. Đặc biệt, Hiếu đã giành 2 giải nhất phần thi Trắc nghiệm và Thực nghiệm tại Cuộc thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc lần thứ XX năm 2017 tổ chức tại tỉnh ta. Vui mừng với kết quả đã đạt được, Hiếu chia sẻ, những bài thi trắc nghiệm trong Cuộc thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc đòi hỏi các thí sinh không chỉ nắm vững nội dung kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu mà còn phải có tư duy nhạy bén, một trí nhớ tốt và có mẹo giải đề riêng để có đáp án nhanh, chính xác. Kinh nghiệm học của em là tìm hiểu sâu đến “gốc rễ” của vấn đề thì kiến thức mới chắc và bền lâu. 

Giải thưởng trong cuộc thi vừa qua là động lực giúp Hiếu nỗ lực nhiều hơn nữa trong học tập, giúp em tự tin để tiếp tục thử sức ở nhiều sân chơi trí tuệ lớn trong và ngoài nước. Và đặc biệt là đến gần hơn với ước mơ của em được trở thành một người nghiên cứu khoa học khi ra trường.

Bài, ảnh: Thúy Nga

Tin cùng chuyên mục