Đội viên dân tộc thiểu số tiêu biểu

TQĐT - Đội viên Nguyễn Hoàng Dương (trong ảnh), dân tộc Tày, lớp 9A4 Trường THCS Tân Yên (Hàm Yên) là một trong 5 đội viên tiêu biểu được đi dự Liên hoan thiếu nhi dân tộc thiểu số tiêu biểu toàn quốc năm 2017 do Hội đồng Đội Trung ương tổ chức vừa qua.

Bố mẹ em đều là giáo viên, nên ngay từ khi còn ở bậc tiểu học, Dương đã được bố mẹ thường xuyên chăm lo, uốn nắn. Em yêu thích môn Toán, nhưng bắt đầu từ năm học lớp 8, em thử sức, tham gia vào đội tuyển học sinh giỏi môn Vật lý của nhà trường. Càng học, Dương càng say sưa, đam mê với môn Vật lý. 

Bên cạnh đó, Dương còn nỗ lực học tốt môn Tiếng Anh. Bởi với em, đó là chìa khóa để hòa nhập trong xã hội ngày càng phát triển. Chia sẻ về phương pháp học tập của mình, Phương nói, các bài giảng của thầy cô giáo em đều lắng nghe thật kỹ ở trên lớp, hỏi lại ngay thầy cô những chỗ chưa hiểu để nắm chắc bài. Về nhà, em ôn lại bài và giành nhiều thời gian cho môn học yêu thích của mình như Toán, Vật lý, Tiếng Anh. Ngoài các cuốn sách nâng cao, em còn được bố mẹ đầu tư mua các phần mềm học tập môn Toán và Tiếng Anh trên internet để luyện học thêm. 

Với ý thức tự giác, nỗ lực vươn lên trong học tập, trong những năm qua Dương đã đạt được rất nhiều thành tích cao. Năm học 2016 - 2017, em đoạt giải nhì học sinh giỏi môn Vật lý cấp huyện, giải nhì cuộc thi giải Toán bằng Tiếng Anh qua internet cấp huyện, giải nhất hùng biện Tiếng Anh cấp huyện và giải khuyến khích học sinh giỏi Vật lý cấp tỉnh. Gần đây nhất, Dương đã đoạt Huy chương Vàng cuộc thi giải Toán bằng Tiếng Anh qua internet cấp quốc gia.

Không chỉ chăm ngoan, học giỏi, Dương còn là đội viên gương mẫu, tham gia tích cực trong các phong trào của Liên đội. Với em, được đi dự Liên hoan thiếu nhi dân tộc thiểu số tiêu biểu toàn quốc năm 2017 là niềm vui, cũng là vinh dự. Đồng thời là động lực để em học tốt hơn nữa, đền đáp công ơn sinh thành của bố mẹ và sự chăm sóc, dạy dỗ của thầy cô giáo.

Bài ảnh: Minh Huệ

Tin cùng chuyên mục