Học sinh duy nhất đạt điểm 10 môn Lịch sử

TQĐT - Trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 vừa qua, em Mông Cẩm Tú, dân tộc Tày, lớp 12 chuyên Văn, trường THPT Chuyên Tuyên Quang là thí sinh duy nhất tại cụm thi tỉnh ta đạt điểm 10 môn Lịch sử.

Em Mông Cẩm Tú 

Tú có thành tích học tập thật đáng nể với 12 năm liên tục em đạt danh hiệu học sinh giỏi. Đặc biệt, khi học tập tại trường THPT Chuyên Tuyên Quang có sự nỗ lực không ngừng với rất nhiều giải thưởng ở bộ môn Lịch sử - môn học mà nhiều học sinh luôn coi là khó học, khó nhớ nhất.

Em vinh dự là học sinh tiêu biểu của nhà trường đi tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi các trường chuyên khu vực Duyên hải và đồng bằng Bắc bộ và có 2 lần đoạt được huy chương. Năm lớp 11 em từng đoạt Giải nhất môn Lịch sử tại kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh lớp 11, năm lớp 12 em đoạt giải Ba kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh và giải Nhì kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia môn Lịch sử… 

Đặc biệt, trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 vừa qua, Tú đã có nhiều nỗ lực trong làm bài. Em đã bình tĩnh, tự tin để hoàn thành bài thi của mình một cách tốt nhất với điểm tuyệt đối môn Lịch sử, các môn Ngữ Văn và Địa lý đều đạt được 8,75 điểm. Với kết quả này, Tú là học sinh có điểm thi khối C cao nhất tại cụm thi trên địa bàn tỉnh.

Để học tốt các môn Khoa học xã hội, trên lớp Tú thường chăm chú nghe lời thầy cô giảng bài và tổng hợp thành dàn ý riêng cho mình. Học thật kỹ kiến thức trong sách giáo khoa, tự đặt câu hỏi cho từng đơn vị kiến thức, tập làm bài với mức độ khó cao dần lên. Tú chia sẻ, em rất yêu thích môn Lịch sử vì càng học càng giúp em thêm yêu và tự hào về truyền thống quật cường của dân tộc.

Để mở rộng kiến thức và làm quen với các bài thi trắc nghiệm, em đã tích cực lên thư viện trường mượn sách tham khảo, truy cập vào những trang mạng uy tín để học tập, sưu tầm các đề thi hay và khó để làm, thậm chí còn theo dõi facebook của một số giảng viên, giáo sư Lịch sử đầu ngành trong nước để bổ sung thêm kiến thức mới. Đối với Tú một quan điểm “bất thành văn” là không bao giờ được chủ quan trong mọi việc, em luôn xác định việc “học thực thi thực” để cố gắng đạt được kết quả tốt nhất có thể.

Với nhiều nỗ lực trong học tập và rèn luyện, em Mông Cẩm Tú đã vinh dự được Đảng bộ nhà trường kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam. Em thuộc diện tuyển thẳng vào một số trường đại học và em đã lựa chọn vào Khoa Luật Kinh tế thuộc Đại học Luật Hà Nội với mong muốn sau này trở thành một luật sư giỏi để bảo vệ lẽ phải, bảo vệ công bằng cho xã hội.

Bài, ảnh: Huy Hoàng

Tin cùng chuyên mục