Tiếng việt | English

Khơi nguồn và thắp sáng ước mơ

TQĐT - Chị Chu Thị Thành, Giám đốc trường Tiểu học Lê Văn Tám (TP Tuyên Quang) là 1 trong 68 doanh nhân trẻ trong cả nước vừa được Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và Hội Doanh nghiệp trẻ Việt Nam vinh danh “Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc” năm 2018.

Trường Tiểu học Lê Văn Tám là trường tư thục đầu tiên của tỉnh. Trường được thành lập tháng 9-2008. Sau hơn 6 năm hoạt động, do nhiều nguyên nhân khiến trường hoạt động không hiệu quả, có nguy cơ bị giải thể. Hội đồng Quản trị quyết định bán trường để thu hồi vốn. Tháng 11-2014, chị Thành quyết định mua lại 100% số cổ phần, trở thành Giám đốc trường Tiểu học Lê Văn Tám. 


Chị Thành (thứ 3 từ phải sang) tại Lễ trao danh hiệu “Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc năm 2018”.

Quê chị ở xã Đông Thọ (Sơn Dương). Sau khi học xong cấp ba, chị đi du học tại Nga, đến năm 2008 chị về nước và tiếp tục theo học chuyên ngành kế toán tại trường Đại học Lao động xã hội Hà Nội. Những ngày đầu khởi nghiệp chị gặp không ít khó khăn trong công tác quản lý, cơ sở vật chất nhà trường xuống cấp nhưng điều làm chị đau đầu nhất là đội ngũ giáo viên bị phân tâm, dao động, phụ huynh học sinh mất niềm tin, nhiều học sinh xin chuyển trường.

Chị đã triển khai kế hoạch hành động cụ thể, xác định mục tiêu trước mắt, lâu dài nhằm khơi nguồn và thắp sáng ước mơ cho đội ngũ cán bộ, giáo viên và học sinh. Chị tự học, tự tìm hiểu nâng cao hiểu biết về công tác quản lý giáo dục; tham khảo kinh nghiệm quản lý và huy động sự giúp đỡ của các nhà giáo có nhiều kinh nghiệm, tổ chức đi tham quan các trường điểm ở Hà Nội, huy động sự tham gia của các thành viên trong gia đình vào việc tổ chức và thực hiện các hoạt động của nhà trường.

Chị sắp xếp lại bộ máy quản lý, các tổ chuyên môn, các bộ phận công tác; xây dựng quy chế làm việc; thực hiện tốt Quy tắc ứng xử của giáo viên, học sinh trong nhà trường. Đồng thời, động viên tinh thần cán bộ, giáo viên, nhân viên yên tâm công tác và quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ; thực hiện nghiêm túc các quy định về nền nếp chuyên môn do ngành quy định. Chị huy động nguồn vốn và tích cực tu sửa, mua sắm trang thiết bị phục vụ hoạt động và cải thiện các điều kiện làm việc.

Đến nay, trường có 24 phòng học, trong đó có 10 phòng mới xây dựng từ nguồn vốn tự huy động của chị Thành. Trường luôn đứng đầu trong các kỳ giao lưu học sinh giỏi cấp thành phố; có học sinh tham dự giao lưu Câu lạc bộ Toán tuổi thơ cấp quốc gia; có nhiều giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp thành phố, cấp tỉnh. 

Trong thời gian tới, chị Thành tiếp tục nêu cao vai trò, trách nhiệm trong tổ chức thực hiện các hoạt động chuyên môn, xây dựng khối đoàn kết nội bộ, hướng tới đạt trường Tiểu học chuẩn quốc gia mức độ cao. Đồng thời, tăng cường mở rộng quan hệ hợp tác với các trường trong nước và quốc tế để tạo động lực thúc đẩy sự phát triển của nhà trường, tạo niềm tin sâu sắc đối với phụ huynh và nhân dân.

Bài, ảnh: Sơn Anh

Tin cùng chuyên mục