Mong ước của một giám đốc trẻ

TQĐT - Sau nhiều năm làm việc ở một công ty trong lĩnh vực xây dựng cơ bản tháng 1-2017, anh Đinh Trung Tuấn quyết định thành lập Công ty TNHH Đầu tư xây dựng và Sản xuất Sơn Huy, tại xóm 6, xã Tràng Đà (TP Tuyên Quang).

Từ chương trình khởi nghiệp của Chính phủ và của tỉnh, anh Huy được vay 10 tỷ đồng của các ngân hàng thương mại để đầu tư máy móc, thiết bị chuyên sản xuất các cấu kiện đúc sẵn như ống cống các loại, cột điện ly tâm, gạch không nung, cột điện chữ H. Hiện nay, công ty có 1 hệ thống trạm trộn, 2 xe bồn chở bê tông, 1 xe xúc lật, 1 xe nâng cấu kiện và 1 xe cẩu hiện đại. Anh Huy cho biết, xuất phát từ nhu cầu phát triển hạ tầng, nhất là chương trình xây dựng nông thôn mới, công ty mong muốn đầu tư sản xuất các sản phẩm để hạ giá thành cho các công trình, tiết kiệm đầu tư cho ngân sách nhà nước. Giá bán các sản phẩm của công ty thấp hơn từ 5 đến 7% so với giá thị trường, đây là ưu thế không nhỏ tạo sức cạnh tranh, thúc đẩy nhu cầu xây dựng ở các địa phương.


Anh Đinh Trung Tuấn (giữa) chỉ đạo sản xuất.

Công ty đã phối hợp với Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội thiết kế dây chuyền sản xuất ống cống, cột điện ly tâm, dây chuyền sản xuất gạch. Các sản phẩm của công ty đã được Viện Khoa học Công nghệ xây dựng, Bộ Xây dựng chứng nhận đạt chuẩn chất lượng để cung ứng cho các công trình xây dựng trong tỉnh và các tỉnh khu vực miền núi phía Bắc.

Anh Huy sinh năm 1982, tốt nghiệp Trường Đại học Giao thông Vận tải và Đại học Xây dựng Hà Nội. Anh Huy chia sẻ, ở các tỉnh miền xuôi, các doanh nghiệp có tính liên kết rất chặt chẽ, không có chuyện “giữ miếng”, giấu nghề, đây là điều mà các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh cần phải học tập. Khi có sự liên kết tạo ra các sản phẩm, chắc chắn sản phẩm đó có sức cạnh tranh cao hơn trên thị trường. Anh mong muốn, những doanh nghiệp có bề dày kinh nghiệm giúp đỡ, chia sẻ với những doanh nghiệp khởi nghiệp để cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh phát triển bền vững, chung tay xây dựng quê hương cách mạng ngày càng phát triển.

Công ty chính thức đi vào sản xuất từ tháng 4-2017, đến nay đã cho ra lò hơn 2.000 cấu kiện ống cống, trên 3.000 cột điện chữ H… theo đơn đặt hàng của các đơn vị trong tỉnh với tổng doanh thu đạt hơn 6 tỷ đồng, dự kiến trong năm nay doanh thu đạt 30 tỷ đồng. Hiện nay, công ty tạo việc làm cho 60 lao động có thu nhập bình quân đạt 6 triệu đồng/người/tháng. Mục tiêu của công ty trong thời gian tới là thực hiện xây dựng kết cấu hạ tầng tại các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh, bảo đảm tạo thêm nhiều việc làm cho người lao động.

Bài, ảnh: Sơn Anh

Tin cùng chuyên mục