Người bắc nhịp cầu nhân ái

TQĐT - Thành công với việc xây dựng được nhiều mô hình gây quỹ từ thiện, suốt bao năm qua ông Trịnh Đình Bồng (trong ảnh) luôn tâm huyết với sự nghiệp nhân đạo. Hiện nay ông là Đội trưởng Đội Tình nguyện viên Chữ thập đỏ Tân Hòa, xã Phúc Ứng (Sơn Dương).

Từng là Đội trưởng Đội văn nghệ thôn Tân Hòa, ông Trịnh Đình Bồng thường xuyên đi biểu diễn nhiều nơi, chứng kiến nhiều mảnh đời bất hạnh. Ông đã đưa ra đề xuất đi hát để lấy tiền ủng hộ người nghèo và được cả đội văn nghệ đồng lòng ủng hộ. Từ đó, ông cùng các thành viên trong đội bắt đầu hoạt động công tác nhân đạo một cách chuyên nghiệp và hiệu quả.

Ông Bồng chia sẻ, muốn giúp đỡ các đối tượng khó khăn thì trước hết phải gây dựng được nguồn quỹ dồi dào. Bên cạnh việc kết nối các mạnh thường quân đóng góp vào cuốn sổ “Tấm lòng vàng nhân đạo” thì ông cũng chủ động xây dựng các mô hình nhân đạo như: Cho thuê phông, bạt bàn ghế; làm tương, rửa xe máy, làm bếp đun trấu cải tiến…

Nguồn lợi thu được từ các hoạt động kinh doanh này đều được sử dụng giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn. Trung bình mỗi năm, Đội của ông tặng được hơn 100 suất quà cho người nghèo, người tàn tật, người già neo đơn... Trong đó giúp đỡ thường xuyên cho 6 địa chỉ nhân đạo.

Bên cạnh đó, mỗi dịp Tết đến xuân về, ông cùng với các tình nguyện viên tổ chức gói 1.000 chiếc bánh chưng cho người nghèo. Đây là điểm sáng mô hình nhân đạo được nhiều địa phương trong tỉnh học tập. 

Năm nay, ông Bồng đã 65 tuổi nhưng vẫn luôn nhiệt huyết với công tác nhân đạo. Hy vọng rằng, hành trình thiện nguyện của ông sẽ tiếp tục lan tỏa để ngày càng có thêm nhiều việc làm giàu tình nhân ái, chia sẻ yêu thương trong cộng đồng.   

Bài, ảnh: Giang Lam

Tin cùng chuyên mục