Niềm vui trúng tuyển Trường Đại học Y

TQĐT - Em Vũ Thị Hồng Phượng (trong ảnh), học sinh lớp 12C10, Trường THPT Kim Xuyên (Sơn Dương) là thí sinh có điểm thi vào đại học cao nhất trường tại kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017. Em thi khối B, tổng 3 môn thi là 27,9 điểm, trong đó môn Toán 9,4 điểm, Hóa học 9,25 và Sinh học 9,25 điểm.

Là con cả trong gia đình, từ nhỏ Phượng đã cố gắng học tập thật giỏi để làm gương cho em gái noi theo. Thành tích học tập của Phượng thật đáng nể. 12 năm học em luôn là học sinh giỏi toàn diện, các môn học đều đạt trên 8,0. Năm học lớp 11 và 12 em đều đạt giải khuyến khích môn Toán trong Kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh; giải 3 kỳ thi Giải toán trên máy tính cầm tay cấp tỉnh lớp 12.

 Phượng cho biết, phương châm của em là học đều các môn, tự học ở nhà là chủ yếu. Vì vậy, em đã xây dựng kế hoạch học tập cho từng môn học và phân phối thời gian hợp lý.

Ngoài việc tiếp thu kiến thức trên lớp, em còn đọc thêm sách, tìm tài liệu tham khảo trên mạng. Riêng năm học lớp 12 em tham gia học trực tiếp các môn thi đại học trên mạng, chú ý nghe thầy cô giáo giảng trên lớp nắm cách giải, phương pháp làm bài hiệu quả nhất. Không chỉ học giỏi, Phượng còn là một đoàn viên gương mẫu, sẵn sàng giúp đỡ bạn bè, nhiệt tình với các phong trào, hoạt động ngoại khóa tại trường và lớp. 

Phượng vui mừng chia sẻ,  cộng thêm 1,5 điểm ưu tiên khu vực, em đạt 29,4 điểm và đỗ vào ngành Y đa khoa, Trường Đại học Y Hà Nội. Em tự hứa sẽ nỗ lực trong học tập để đạt kết quả cao nhất, và sau này trở về cống hiến sức trẻ cho quê hương cách mạng, giúp đỡ những người nghèo chữa bệnh. 

Bài, ảnh: Minh Thủy

Tin cùng chuyên mục