Nữ giám đốc bản lĩnh, quyết đoán

TQĐT - Tác phong nhanh nhẹn, bản lĩnh, tự tin và đầy quyết đoán là những gì mọi người nhận xét về chị Đinh Thị Hương (trong ảnh), Bí thư Chi bộ, Giám đốc Công ty cổ phần Thương mại Tuyên Quang.

Công ty cổ phần Thương mại Tuyên Quang tiền thân là Công ty Dịch vụ miền núi và dân tộc Tuyên Quang. Năm 2007, công ty cổ phần hóa, tình hình kinh doanh khó khăn, thị trường chính sách bắt đầu thu hẹp lại do cạnh tranh. Chị Hương đã đề ra chủ trương tinh giản nhân sự sao cho gọn nhẹ nhất mà vẫn đảm bảo việc kinh doanh hiệu quả. Từ con số hơn 150 lao động, công ty sắp xếp lại chỉ còn 85 lao động.

Những năm 2011, 2012, công ty mở rộng thị trường sang các ngành hàng như kinh doanh xăng dầu và các mặt hàng tiêu dùng. Các điểm bán hàng cũ được nâng cấp lên thành cửa hàng thương mại. Tuy nhiên, công ty gặp phải vấn đề nan giải là thiếu vốn. Để giải quyết vấn đề, chị Hương đã có một quyết định táo bạo: Vay vốn từ chính những người lao động trong công ty, trả lãi suất bằng với lãi suất ngân hàng. Bản thân chị cũng thế chấp giấy tờ nhà để lấy vốn mở rộng sản xuất kinh doanh.

Có thể nói, trong giai đoạn đặc biệt quan trọng này, với vai trò là người đứng đầu công ty, chị Hương đã thể hiện bản lĩnh, sự năng động, sáng tạo, dẫn dắt công ty trải qua các cửa ải khó khăn, động viên, khích lệ cán bộ, nhân viên công ty và có những quyết sách phù hợp với tình hình thực tế để công ty phát triển, mở rộng, tạo được chỗ đứng vững chắc và uy tín trên thị trường.

Đến nay, gần 11 năm cổ phần hóa, công ty đã có 4 cửa hàng xăng dầu và 2 cửa hàng thương mại tổng hợp. Vốn điều lệ từ 3 tỷ đồng nay đã tăng lên 4,5 tỷ đồng, vốn sản xuất kinh doanh tăng lên 9 tỷ đồng. Công ty tạo việc làm thường xuyên cho trên 50 cán bộ, nhân viên, với mức lương bình quân 7,5 triệu đồng/người/tháng. 

Dưới sự lãnh đạo của chị, công ty ngày càng phát triển vững mạnh, được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước năm 2014, 2015; chi bộ công ty nhiều năm liền đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh... Bản thân chị đã nhiều lần được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen, trong đó có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước, giai đoạn 2009 - 2013; doanh nhân tiêu biểu...

Bài, ảnh: Bàn Thanh

Tin cùng chuyên mục