Phẩm chất “Lương y như từ mẫu” của thầy thuốc Ưu tú Đào Ngọc Việt

TQĐT - “Người thầy thuốc không chỉ giỏi về chuyên môn mà còn phải có tâm, có đức, coi bệnh nhân như người thân của mình”. Đó là tâm niệm của bác sỹ chuyên khoa II Đào Ngọc Việt (trong ảnh), Trưởng khoa Cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Năm 1996, sau khi tốt nghiệp Đại học Y Thái Nguyên, bác sỹ Đào Ngọc Việt về công tác tại Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Sơn. Đến năm 2003, anh được chuyển về công tác tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Để không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn của một bác sỹ, anh Đào Ngọc Việt đã không ngừng học tập, nghiên cứu.

Anh cùng các đồng nghiệp áp dụng các tiến bộ y học vào thực tiễn, cứu sống bệnh nhân khỏi những căn bệnh hiểm nghèo. Anh thường xuyên nghiên cứu khoa học, tìm hiểu kiến thức từ sách vở, tài liệu bổ sung kiến thức cho mình và tham gia các đề tài nghiên cứu khoa học.

Anh đã có nhiều đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở và cấp tỉnh, trong đó có 5 đề tài đang được ứng dụng tại bệnh viện, tiêu biểu là đề tài: “Đánh giá hiệu quả phục hồi chức năng vận động trên bệnh nhân liệt nửa người do tai biến mạch máu não”, “Điều trị bệnh nhân xuất huyết dưới màng nhện bằng Nimotoop”, “Phương pháp bài niệu cưỡng bức trong điều trị và dự phòng suy thận cấp do tiêu cơ vân”. Với sự tận tâm, tận lực và hết lòng vì bệnh nhân, anh đã cấp cứu thành công nhiều ca bệnh khó như chấn thương sọ não, phổi tắc nghẽn mạn tính, bệnh nhân ngừng tuần hoàn (bệnh lý tim mạch),...

21 năm công tác, dù ở cương vị nào, bác sỹ Việt luôn thể hiện được phẩm chất của người thầy thuốc yêu nghề, hết lòng với công việc. Nhiều năm liền, anh đạt chiến sỹ thi đua cơ sở và nhiều năm được Chủ tịch UBND tỉnh, Bộ Y tế tặng Bằng khen. Nhân dịp kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27-2) năm nay, bác sỹ Đào Ngọc Việt vinh dự là 1 trong 21 thầy thuốc của tỉnh được tặng danh hiệu Thầy thuốc Ưu tú.

Bài, ảnh: Minh Hoa

Tin cùng chuyên mục