Sinh viên 2 lần nhận Giải thưởng “Sao Tháng Giêng”

TQĐT - Sinh viên Trần Văn Bắc, lớp Đại học Vật lý môi trường K2, khoa Khoa học cơ bản, Trường Đại học Tân Trào vinh dự lần thứ hai được Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam lựa chọn trao Giải thưởng “Sao Tháng Giêng” năm 2018.

Sinh viên Trần Văn Bắc

Ngay từ khi đang học ở trường phổ thông, Bắc đã là học sinh tiêu biểu trong học tập và các hoạt động của trường. Đến khi thi đỗ vào khoa Khoa học cơ bản của trường Đại học Tân Trào, Bắc càng có thêm nhiều cơ hội, được “tiếp lửa” để thực hiện niềm say mê ấy. Hiện nay, Bắc đang là sinh viên năm cuối của trường. 4 năm học tập tại trường, Bắc luôn chăm chỉ, chịu khó học tập và là một sinh viên có thành tích học tập xuất sắc. Riêng năm học 2017 - 2018, điểm rèn luyện trung bình của Bắc đạt 95,9/100, xếp loại xuất sắc; điểm trung bình học tập của Bắc đạt 3.59/4.00, xếp loại giỏi. Cũng trong năm học này, Bắc đã giành được nhiều giải cao tại các cuộc thi cấp toàn quốc như: Giải Nhất Cuộc thi trắc nghiệm “Olympic Vật lý toàn quốc” lần thứ 20, giải Ba môn thi trắc nghiệm “Olympic Vật lý toàn quốc” lần thứ 21. Bắc là một trong 4 sinh viên xuất sắc nhất của nhà trường được Quỹ học bổng Hessen của Bộ Khoa học và Nghệ thuật Bang Hessen - Tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới Cộng hòa Liên bang Đức, Hội Hữu nghị Việt Nam - Đức trao học bổng năm học 2017 - 2018.

Ngoài thành tích học tập xuất sắc, Bắc còn tham gia tích cực vào hoạt động nghiên cứu khoa học, thực hành thực nghiệm của nhà trường. Bắc là Phó chủ nhiệm Câu lạc bộ Nghiên cứu trẻ (chuyên về học thuật) của trường. Trong thời gian qua, Bắc đã cùng các thành viên của câu lạc bộ thực hiện được một số sản phẩm khoa học có tính ứng dụng cao trong cuộc sống như: Dự án Pin đa năng, Vườn cây trong nhà, Tấc đất tấc vàng, Máy hút bụi mini...

Với tính cách năng động, tinh thần trách nhiệm cao, Bắc còn tham gia sôi nổi vào các hoạt động của Đoàn thanh niên, Hội Sinh viên của trường. 4 năm liền Bắc là Liên chi hội trưởng Liên chi Khoa học cơ bản, 4 năm là Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn trường, 3 năm là Ủy viên Ban Chấp hành Hội sinh viên của trường, Bắc tham gia nhiệt tình vào hầu hết các hoạt động, chương trình học tập, tình nguyện do nhà trường, Đoàn, Hội tổ chức như: Các chương trình trao đổi sinh viên tại trường với trường Đại học Sakon Nakhon Rajabhat (Thái Lan), trường Đại học Bắc Philippin, Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè, “Tiếp sức mùa thi”... Đặc biệt, Bắc còn là hội viên tích cực trong thực hiện Phong trào “Sinh viên 5 tốt”, không ngừng rèn luyện về các mặt đạo đức, học tập, thể lực, tình nguyện, hội nhập, tích cực tham gia cuộc vận động xây dựng các giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam, trang bị những hành trang cơ bản cho ĐVTN lập thân, lập nghiệp. 

Với những nỗ lực không ngừng trong thời gian qua, tháng 11-2018 vừa qua, Bắc vinh dự là 1 trong những sinh viên tiêu biểu của tỉnh  được Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam lựa chọn tham dự chương trình gặp gỡ sinh viên tiêu biểu, cuộc vận động “Sinh viên Việt Nam những câu chuyện đẹp” trong khuôn khổ các hoạt động tại Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2018 - 2023. Hai năm liên tiếp (2017, 2018) Bắc là sinh viên duy nhất của tỉnh đạt Danh hiệu “Sao Tháng Giêng” do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam trao tặng. 

Bài, ảnh: Thu Hương

Tin cùng chuyên mục