Tận tâm với nghề thầy thuốc

TQĐT - Y sỹ Hoàng Thị Biên, dân tộc Tày, Trạm trưởng Trạm Y tế xã Năng Khả (Na Hang) đã có 16 năm gắn bó với nghề, mang nhiệt huyết và năng lực của bản thân góp phần chăm sóc sức khỏe cho nhân dân địa phương.

Y sỹ Hoàng Thị Biên

Năm 2002, chị công tác tại Trạm Y tế xã Sinh Long. Từ năm 2012 đến nay chị được chuyển về Trạm Y tế xã Năng Khả và giữ chức vụ trạm trưởng. Nhớ lại quãng thời gian 10 năm công tác tại Sinh Long, chị đã cùng bà con nơi đây thân thiết như người trong gia đình. Dù đi lại khó khăn do địa hình hiểm trở chị vẫn luôn kiên trì đi vận động bà con xóa bỏ các hủ tục, nâng cao hiểu biết về chăm sóc sức khỏe. Công tác tiêm chủng cũng như khám thai định kỳ cho các bà mẹ được chị kiên trì nhắc nhở người dân thực hiện đầy đủ. Nhiều ca bệnh chị đến tận nhà để khám, chữa, tạo được lòng tin của nhân dân.

Về công tác tại Trạm Y tế xã Năng Khả, với vai trò trưởng trạm, chị luôn nêu gương trong việc rèn luyện y đức. Trạm có 6 cán bộ, y bác sỹ, chị đã phân công nhiệm vụ cụ thể đối với từng người để thực hiện tốt các chương trình mục tiêu Quốc gia về y tế trên địa bàn. Hằng năm, tỷ lệ trẻ em trong toàn xã được tiêm đầy đủ các loại vắc xin phòng bệnh đạt 100%; phụ nữ mang thai được khám thai định kỳ đạt 100%; công tác an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn được thực hiện tốt... Từ cuối năm 2013 đến nay, Trạm Y tế xã liên tục đạt tiêu chí Quốc gia về y tế.

Với những kết quả đạt được, chị Biên nhiều năm liền đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, năm 2009 chị được nhận Bằng khen của Bộ Y tế đã có thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân. Chị Biên chia sẻ, với chị phần thưởng quý nhất chính là sự tin tưởng của đồng nghiệp, sự yêu mến và sức khỏe của người dân.

Bài, ảnh: Hoàng Minh

Tin cùng chuyên mục