Thủ khoa khối D1 Lê Trung Hiếu

TQĐT - Em Lê Trung Hiếu (trong ảnh), lớp 12 chuyên Toán, trường THPT Chuyên (thành phố Tuyên Quang) là thủ khoa khối D1 trong kỳ thi tuyển sinh cao đẳng, đại học năm 2018 tại cụm thi tỉnh ta. Trong kỳ thi THPT quốc gia vừa qua, em đạt số điểm 27,85 với môn Toán 9,2 điểm, Văn 9,25 điểm, Tiếng Anh 9,4.

“Sau kỳ thi, em tự chấm điểm của mình vào khoảng 25 đến 26 điểm. Nhưng em thực sự bất ngờ khi điểm thi đại học của em cao nhất trường” - Hiếu chia sẻ. Ngay từ ngày bước chân vào trường Chuyên, em đã xác định, em sẽ thi Đại học khối D1 và em luôn nỗ lực học tập tốt. Hiếu thường tự học là chính, học tập qua bạn bè, thầy cô, học thêm trong sách tham khảo. Với tất cả các môn học, em nắm chắc bài học ngay trên lớp. Thời gian ngoài giờ học ở trường, em tập trung luyện tập giải bộ đề theo sách tham khảo thuộc 3 môn thi đại học. Toán vốn là niềm đam mê với em nên em chưa bao giờ bị khuất phục trước 1 bài toán khó. 

Hiếu còn là người ham đọc sách, trong đó em đọc nhiều thể loại sách văn học. Từ đó giúp em trau dồi vốn từ, vốn sống, rèn luyện tư duy để viết các bài làm văn tốt hơn. Qua 2 lần thi thử trước kỳ thi THPT quốc gia, Hiếu đều giành vị trí nhất, nhì ở trường với điểm số môn Văn trên 8 điểm. Trong các cuốn sách văn học nổi tiếng, Hiếu thích nhất cuốn “Hai số phận” của nhà văn người Anh Jeffrey Archer. Cuốn tiểu thuyết kể về hai nhân vật có số phận đối lập nhau. Một người rất giàu có, 1 người nghèo khổ nhưng ở họ giống nhau ở 1 điểm đó là nỗ lực không ngừng trong cuộc sống. Các nhân vật đã thôi thúc em cố gắng phấn đấu trong học tập, rèn luyện và em đã đạt được thành công bước đầu như ngày hôm nay. 

Tự đánh giá được năng lực học tập, Hiếu đăng ký nguyện vọng vào 10 trường đại học top đầu của cả nước. “Nếu được lựa chọn, em sẽ chọn trường Học viện Cảnh sát nhân dân. Đây là môi trường tốt để em rèn luyện, cống hiến, sau này góp phần gìn giữ cuộc sống bình yên cho người dân” - Hiếu tươi cười nói.

Bài, ảnh: Bích Hằng

Tin cùng chuyên mục