VĐV vinh dự được cầm đuốc rước tại Đại hội Thể dục thể thao 

TQĐT - Đó là em Trần Quốc Toản, 20 tuổi, vận động viên môn Wushu của Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao tỉnh.

Vận động viên Trần Quốc Toản.

Toản sinh năm 1997 ở thôn Bình Ca, xã An Khang (TP Tuyên Quang). Từ nhỏ, em đã luôn thể hiện là một cậu bé hiếu động, có tố chất về thể thao. Năm 2012, Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao tỉnh có đợt xuống các trường phổ thông để sơ tuyển những em có năng khiếu bổ sung vào đội tuyển thi đấu thể thao cấp tỉnh, Toản đã may mắn được chọn vào danh sách các em có triển vọng thành vận động viên (VĐV) năng khiếu.

Có tố chất, tài năng cộng với ý thức tập luyện, em luôn cố gắng hoàn thành tất cả các bài giáo án mà huấn luyện viên đưa ra, tự tập luyện thêm các bài tập, các kỹ thuật khó. Vì vậy, chỉ sau 5 tháng được đào tạo tại Trung tâm, em đã giành tấm Huy chương Đồng tại Giải vô địch Wushu trẻ toàn quốc tại TP Hồ Chí Minh. Giải thưởng đầu tiên ấy đã tạo động lực để Toản tiếp tục phấn đấu tập luyện, cùng với sự dìu dắt của huấn luyện viên em đã trưởng thành về kỹ thuật cũng như bản lĩnh và liên tiếp giành được các Huy chương Vàng, Bạc, Đồng trong các giải thi đấu quốc gia hàng năm như: Năm 2013, giành Huy chương Đồng Giải vô địch Wushu trẻ toàn quốc tại Thái Bình; năm 2014, Huy chương Bạc tại Giải vô địch Wushu trẻ toàn quốc tại Lào Cai... và năm 2017 giành Huy chương Bạc tại Giải vô địch Wushu trẻ toàn quốc tại Lào Cai, Huy chương Vàng tại Giải vô địch cup Wushu toàn quốc tại Thái Nguyên. 

Đánh giá về quá trình luyện tập và thi đấu của Toản, anh Trần Văn Kiên, Huấn luyện viên môn Wushu Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao tỉnh cho biết, em Trần Quốc Toản là VĐV chấp hành tốt kỷ luật, chịu khó rèn luyện, tiếp thu nhanh các bài tập, đồng thời cũng là VĐV trẻ có triển vọng phát triển đỉnh cao của môn Wushu. Trong năm 2017, em đã đạt danh hiệu VĐV kiện tướng cấp quốc gia.

Với những thành tích đã đạt được, Trần Quốc Toản vinh dự được chọn là vận động viên cầm đuốc rước tại Lễ khai mạc Đại hội Thể dục thể thao toàn tỉnh lần thứ VIII năm 2017 diễn ra tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành vào ngày 4-11-2017.

Bài, ảnh: Tố Mai

Tin cùng chuyên mục